» Tìm kiếm:

đồng vị phóng xạ

Gia dinh Nobel Gia dinh huyen thoai phan II "Gia đình Nobel", Gia đình huyền thoại (phần II)

Bước vào đợt trao giải thưởng Nobel năm 2005, TS xin trân trọng giới thiệu một gia đình nổi bật nhất trong lịch sử của giải thưởng danh giá..

Ung dung ky thuat hat nhan trong khai thac dau khi Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong khai thác dầu khí

Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã thành công trong việc phát triển một số kỹ thuật khảo sát dùng đồng vị phóng xạ đánh dấu, phục vụ công..

Song chung voi phong xa Sống chung với phóng xạ

Nói một cách hình ảnh, thế giới chúng ta sống chìm ngập trong bức xạ. Con người không thể trốn tránh, chỉ có thể và nên lựa chọn cũng như..

Moi truong chat phong xa phat tan da an toan Môi trường chất phóng xạ phát tán đã an toàn

Đến chiều 5/6, khu vực xung quanh nhà 628 Bạch Đằng (Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi phát hiện hộp sắt chứa hóa chất có tính phóng xạ, đã được..

Bao dong dong ho Trophy gay nhiem phong xa Báo động đồng hồ Trophy gây nhiễm phóng xạ

Trong một cuộc kiểm tra định kỳ các nhân viên vận hành Nhà máy điện nguyên tử Trieastin (Pháp), người ta đã phát hiện một nhân viên có độ..

Ung dung ky thuat hat nhan trong khai thac dau khi Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong khai thác dầu khí

Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt đã thành công trong việc phát triển một số kỹ thuật khảo sát dùng đồng vị phóng xạ đánh dấu, phục vụ công..

Xac dinh tuoi gom bang nhiet huynh quang Xác định tuổi gốm bằng nhiệt huỳnh quang

Lâu nay, để xác định tuổi cổ vật, người ta thường dùng phương pháp đồng vị phóng xạ carbon (C-14). Mới đây, các nhà khoa học Việt Nam đã..

Vu that thoat phong xa Moi truong da duoc tay xa Vụ thất thoát phóng xạ: Môi trường đã được tẩy xạ

TS- Trong ngôi nhà có chất phóng xạ, liều bức xạ chỉ còn 0,4 Micro Sivert; cao khoảng gấp hai lần mức phông của môi trường. Ngoài vỉa hè và..

Dieu tri bang iode phong xa 131 co anh huong toi viec sinh con Điều trị bằng iode phóng xạ 131 có ảnh hưởng tới việc sinh con?

Hỏi:Mong bác sĩ giải đáp giúp một số điều sau: Điều trị bằng iode phóng xạ 131 có ảnh hưởng tới việc sinh con sau này? Khi bị suy giáp do..

Benh do o nhiem phong xa Bệnh do ô nhiễm phóng xạ

Vừa qua, Viện Công nghệ xạ hiếm ITRRE bị mất một hộp sắt chứa đồng vị phóng xạ và 5 ngày sau khi tìm thấy, nó đã được mở ra tại nhà một..

Cau truc de thi cua 4 mon trac nghiem Cấu trúc đề thi của 4 môn trắc nghiệm

Cục Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT vừa ban hành tài liệu về cấu trúc đề thi trắc nghiệm của 4 môn trong hai kỳ thi tốt..

Ngoai truong Nga do loi cho tan Thu tuong Anh Ngoại trưởng Nga đổ lỗi cho tân Thủ tướng Anh

Ngoại trưởng Nga hôm 20/7 đã đổ lỗi cho tân Thủ tướng Anh Gordon Brown về vụ trục xuất các nhà ngoại giao của hai nước, nói rằng cuộc khủng..

Vu mot ho dan bi nhiem xa tai Ha Noi Nguon phong xa bi bo quen trong kho do cu Vụ một hộ dân bị nhiễm xạ tại Hà Nội: Nguồn phóng xạ bị bỏ quên trong kho đồ cũ

Sau khi để xảy ra vụ mất nguồn đồng vị phóng xạ Eu-152, Viện Công nghệ xạ hiếm (CNXH) - nơi quản lý nguồn phóng xạ đã bị phạt 44 triệu..

Cau truc de thi trac nghiem Cấu trúc đề thi trắc nghiệm

Xin trân trọng giới thiệu tài liệu về cấu trúc đề thị trắc nghiệm ĐH-CĐ 2007 do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT ban..

Cau truc de thi trac nghiem du kien Cấu trúc đề thi trắc nghiệm (dự kiến)

Đây là cấu trúc đề thi trắc nghiệm dự kiến của các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp. Số ghi trong dấu [ ]..

Phong xa bi bo quen Phóng xạ bị bỏ quên

Sau khi để xảy ra vụ mất nguồn đồng vị phóng xạ Eu-152, Viện Công nghệ xạ hiếm (CNXH), nơi quản lý nguồn phóng xạ đã bị phạt 44 triệu đồng,..