Nghi dinh cua Chinh phu ve thi hanh Luat Dat dai 2003 Nghị định của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai 2003

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai do Chính phủ ban hành gồm 14 chương với 186 điều. Dưới đây là..

Nhung vu dong dat manh nhat tren the gioi tu nam 1906 Những vụ động đất mạnh nhất trên thế giới từ năm 1906

TS xin giới thiệu sơ lược những trận động đất mạnh nhất xảy ra trên thế giới từ năm 1906 trở lại đây.

Lam Thay dia ly the ky 21 Chong tia dat Làm “Thầy địa lý” thế kỷ 21: Chống tia đất!

Hoá ra tia đất phát hiện không khó và các nước phương Tây đã kết hợp kinh nghiệm cổ truyền của phương Đông với ứng dụng kỹ thuật mới, đưa..

Cac tran dong dat lon trong lich su Các trận động đất lớn trong lịch sử

Trong vòng 100 năm qua, các trận động đất đã cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người trên thế giới và sự tiến bộ của khoa học công nghệ..

Mot so thay doi cua Bang gia cac loai dat tren dia ban thanh pho Ha Noi nam 2007 Một số thay đổi của Bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2007

Từ 1/1/2007, quyết định về giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội năm 2007 của UBND thành phố Hà Nội bắt đầu có hiệu lực. Theo quyết định..

Hai thang van tac Hai tháng vẫn tắc

Hàng loạt giao dịch của nhà đất có “giấy trắng” (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất hợp lệ) tại TP.HCM đã bị ngừng trệ..

Thieu giay to van duoc cap so do nhan boi thuong Thiếu giấy tờ vẫn được cấp "sổ đỏ", nhận bồi thường

Một nghị định vừa ban hành, yêu cầu cấp "sổ đỏ" cho đang người sử dụng đất nhưng không có một trong các loại giấy tờ đã quy định, đồng thời..

Nghi quyet 755 va nha toi Nghị quyết 755 và nhà tôi

Nhà thuộc diện 2/4 giải quyết như thế nào? Nhà có diện tích dưới 40m2 được phép xây dựng như thế nào? Điều kiện nào để được cấp giấy chủ..

Dong dat co the xoa diu cang thang o Kashmir Động đất có thể xoa dịu căng thẳng ở Kashmir?

Báo chí Pakistan và Ấn Độ đang tự hỏi liệu việc hai nước cùng chung sức trong các chiến dịch cứu hộ sau động đất có thể là một cú hích cho..

Dong dat co the xoa diu cang thang o Kashmir Động đất có thể xoa dịu căng thẳng ở Kashmir?

Báo chí Pakistan và Ấn Độ đang tự hỏi liệu việc hai nước cùng chung sức trong các chiến dịch cứu hộ sau động đất có thể là một cú hích cho..

Gioi thieu Luat Dat dai moi Giới thiệu Luật Đất đai mới

Từ ngày 1/7/2004, Luật Đất đai mới có hiệu lực. Luật này có 7 chương 146 điều. Dưới đây là tên các chương, điều của luật; độc giả bấm vào..

TP Ho Chi Minh Giai quyet viec dang ky the chap cho nha dat co giay hong moi TP Hồ Chí Minh: Giải quyết việc đăng ký thế chấp cho nhà đất có "giấy hồng" mới

Chiều 11.4, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM Nguyễn Thanh Nhàn đã ký văn bản gửi UBND TP.HCM về việc giải quyết đăng..

Nha dat co gia duoi 300 luong vang giao dich nhieu Nhà đất có giá dưới 300 lượng vàng giao dịch nhiều

Trong tuần qua, do giá vàng ở mức giảm rồi lại tăng nên nhà đất có giá dưới 300 lượng vàng được giao dịch nhiều. Ghi nhận tại các chợ, siêu..

Vi sinh vat tren Trai Dat co the ton tai tren sao Hoa Vi sinh vật trên Trái Đất có thể tồn tại trên sao Hỏa

Theo kết quả thực nghiệm của nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy vi sinh vật sống trên Trái Đất..

Tiep tuc giai ma tia dat Tiếp tục “giải mã” tia đất

TP - Tiếp sau bài “Tia đất- Hoá giải hành vi thầy địa lý”, xin cung cấp thêm thông tin về tia đất, nhất là tia đất có hại, và một số..

Su song ngoai trai dat co the la hon ta tuong Sự sống ngoài trái đất có thể lạ hơn ta tưởng

Thay vì cần nước, sinh vật ngoài trái đất có thể sống trong biển methane lỏng. Hoặc chẳng cần năng lượng từ mặt trời, chúng có thể sống tốt..

Dat duoc dau gia phai co quy hoach su dung chi tiet Đất được đấu giá phải có quy hoạch sử dụng chi tiết

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải vừa ký quyết định ban hành Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho..

Hay chu dong truoc thien tai Hãy chủ động trước thiên tai!

Hơn 300 câu hỏi gửi về cho Bàn tròn trực tuyến "Con người với thiên tai" của TT với nhiều thắc mắc về nguyên nhân, biện pháp dự báo, cách..

Dat co con tiep tuc dong Đất có còn... tiếp tục "động"?

Các chuyên gia địa chất khẳng định, trong tương lai vẫn có xác suất xảy ra nguy cơ động đất và gây ra rung chuyển đất đai nhà cửa với cường..