Ha Noi Dat gian dan hay dat de hoang Hà Nội: Đất giãn dân hay đất để hoang?

Khi chuyển thành phường, giá đất ở Cự Khối (Long Biên) tăng chóng mặt. Vậy mà, Cự Khối lại có 10 ha đất giãn dân bỏ hoang là "mồi ngon”..

Nhon Trach Sot tu dat ruong den dat du an Nhơn Trạch: Sốt từ đất ruộng đến đất dự án

Liên tục trên nhiều số báo, tôi đọc thấy dòng quảng cáo của Công ty cổ phần PPC: “Nhơn Trạch, thành phố tương lai, đây mới đích thực là..

Thue dat khu cong nghiep chu la Thuong de Thuê đất khu công nghiệp, chủ là Thượng đế

Thuê đất trong KCN tại TPHCM hiện cầu đã vượt cung. Doanh nghiệp thuê đất phải nộp tiền đúng hạn định, trong khi nhà cho thuê thì muốn giao..

Heo dat thoi hoi nhap Heo đất thời hội nhập

Đi vào những con đường làng trên địa bàn xã Thuận Giao và thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương, người ta không khỏi choáng ngợp bởi cơ man là heo..

Dat gia dinh liet si thanh dat cua lanh dao tinh Đất gia đình liệt sĩ thành đất của lãnh đạo tỉnh

Bà Nguyễn Thị Giàu, 85 tuổi, thương binh 4/4, có chồng và 2 con là liệt sĩ, từ chỗ có nhiều đất nay không có đất cất nổi nhà. Trên đất cũ..

Tia dat Hoa giai hanh vi thay dia ly Tia đất - Hóa giải hành vi thầy địa lý

TP - Kỹ sư Vũ Văn Bằng là người Việt Nam đầu tiên lập ra một doanh nghiệp đặc biệt, chuyên phát hiện tia đất và xử lý tia đất. Tia đất..

Benh sua quyet dinh "Bệnh"... sửa quyết định

Một người vô tội bỗng dưng mang án vì tội lấn chiếm đất công. Điều đáng ngạc nhiên là người mang tiếng bị chiến đất lại đến sau người chiếm..

Nhung nguoi nghien an dat Những người nghiện ăn… đất

Tình cờ trong những lần đến công tác tại một vài bản làng xa xôi, tôi đã chứng kiến cảnh người dân đào đất, nhặt đất đá bỏ vào miệng ăn..

Quyen loi cai cam lam meo mo chinh sach thu hoi dat Quyền lợi “cài cắm” làm méo mó chính sách thu hồi đất

Việc đền bù giải toả đất hiện đang được thực hiện theo cơ chế may ai người ấy được. Cơ chế này đang tạo ra sự mất cân bằng. Có người thì..

Voc cho dat biet noi Vọc cho đất biết nói

Bởi làng nghèo, trẻ con không biết chơi gì khác ngoài… vọc đất. Đất người lớn làm gốm ngoài hè, nhào sẵn, bọn nhỏ hè nhau ngồi xúm xít..

Kien nghi thu hoi dat va kiem diem cac ca nhan sai pham Kiến nghị thu hồi đất và kiểm điểm các cá nhân sai phạm

Ngày 15-3, Thanh tra Nhà nước TP.HCM đã có kết luận thanh tra về việc quản lý, thu hồi, giao đất và cho thuê 30.080m2 đất của văn phòng..

Den bu dat theo nguon goc se triet tieu khieu nai Đền bù đất theo nguồn gốc sẽ triệt tiêu khiếu nại?

8 năm với hơn 7 vạn dân được đền bù, và chưa có đoàn khiếu kiện lớn nào kéo ra Hà Nội. Chỉ nội chi tiết trên đã đủ "bảo lãnh" cho giải pháp..

Di tim thuy to cua nhac cu Đi tìm thủy tổ của nhạc cụ

Trên đường trở về nhà trọ sau một ngày rong ruổi rừng núi của thôn Nưa Thượng, xã Tân Lập, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, bất chợt tôi nghe thấy..

Vi sao nguyen chu tich UBND huyen Loc Hoa Long An va 3 nguoi khac bi khoi to Vì sao nguyên chủ tịch UBND huyện Lộc Hóa (Long An) và 3 người khác bị khởi tố

H. Mộc Hóa, thuộc vùng Đồng Tháp Mười, đất đai bạt ngàn nhưng lại có những gia đình nông dân thực thụ, có khả năng canh tác bị chính quyền..

Quan huyen lam co dat Quan huyện làm "cò" đất

Khi Chính phủ chủ trương xây dựng đảo Phú Quốc thành đảo du lịch, nhiều người đã tìm mua đất đón đầu kinh doanh du lịch. Từ đó, hình thành..

Lanh dao tinh Khanh Hoa can cong khai xin loi dan Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cần công khai xin lỗi dân

TP - Thanh tra Chính phủ đề nghị Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm điểm trách nhiệm trong việc điều hành các ngành, thành phố Nha Trang,..

Thanh tra CP Vua dat Tran Hoan Kiem da chiem dat cua dan Thanh tra CP:"Vua đất" Trần Hoàn Kiếm đã chiếm đất của dân

Tổ công tác Thanh tra Chính phủ khẳng định việc làm "biến mất" 176ha rừng trong một thời gian ngắn thuộc trách nhiệm của Ban Giám đốc Nhà..

Khu cong nghiep Trang Bang Nhung dieu con lai sau giai toa Khu công nghiệp Trảng Bàng: Những điều còn lại sau "giải tỏa"

TTCN - Đi trên đường xuyên Á, vừa qua huyện Củ Chi vài kilômét là thất khung cảnh khang trang của khu công nghiệp (KCN) Tràng Bàng, Linh..

Noi bat luc cua chu rung Nỗi bất lực của chủ rừng

Khu Biển Lạc là “điểm nóng” thứ hai chúng tôi có mặt. Nhưng hiện nay có đến 76% trong tổng số diện tích 10.000ha ở khu Biển Lạc đang..

Dan kien vi khong duoc biet duoc ban Dân kiện vì không được biết, được bàn…

Dự án tái định cư Mai Pha TP Lạng Sơn ra đời nhằm phục vụ việc tái định cư cho dân mất đất trong quá trình thực hiện các dự án và mở rộng..