» Tìm kiếm:

đạo văn

Khep lai mot nghi an dao van Khép lại một nghi án "đạo văn"

Ngay trong khi đăng tải các bài viết xoay quanh "nghi án" đạo văn giữa Cánh đồng bất tận và Dòng sông tật nguyền, chúng tôi liên tục nhận..

Cuoc chien chong dao van phai lam quyet liet Cuộc chiến chống "đạo văn" phải làm quyết liệt

Gần đây giới văn học nghệ thuật ta vướng phải một chữ "đạo" xấu nhất trong các chữ đạo theo nghĩa Hán. Nói thẳng ra "đạo" ở đây nghĩa là ăn..

Phan Huyen Thu dao van toi 2 lan "Phan Huyền Thư đạo văn tới... 2 lần"

Những ngày gần đây, dư luận văn chương đang xôn xao về vụ việc nhà thơ Phan Huyền Thư “đạo văn” của các tác giả Đặng Tiến và Bùi Bảo..

Khong phai la dao van nhung chua xung diem 10 “Không phải là “đạo văn” nhưng chưa xứng điểm 10”

“Không thể nói bài văn của Hoàng Thuỳ Nhi là đạo văn. Nếu nói đạo văn thì phải chỉ ra đúng với bài văn mẫu nào. Và nếu đúng y nguyên như..

Nan dao van Su xuong cap cua dao duc tri thuc Nạn đạo văn: Sự xuống cấp của đạo đức trí thức

15-20 nămtrước, chuyện đạo văn quả là hy hữu trong đời sống văn nghệ. Nhưng hiện nay, đạo văn đã và đang là một căn bệnh quá phổ biến, lây..

Dao van tu phat va tu giac Đạo văn tự phát và tự giác

Hành vi đạo văn với nhiều mức độ khác nhau thật sự phổ biến trong nhà trường đại học. Nhưng tại sao lại xảy ra tình trạng trên, và dai dẳng..

Quach Kinh Minh Thien tai hay vua dao van Quách Kính Minh: Thiên tài hay “vua đạo văn”?

Sinh năm 1983 tại Tứ Xuyên, cao 1m55, nặng chưa đầy 40 kí, dáng người gày gò đầu tóc bù xù, giống hệt nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản,..

Quach Kinh Minh Thien tai hay Vua dao van Quách Kính Minh: Thiên tài hay “Vua đạo văn”

NĐVN - Sinh năm 1983 tại Tứ Xuyên, cao 1m55, nặng chưa đầy 40 kí, dáng người gày gò đầu tóc bù xù, giống hệt nhân vật trong truyện tranh..

Nan dao van tren hoc duong quoc te Nạn đạo văn trên học đường quốc tế

Nếu như ở Việt Nam chuyện học sinh, sinh viên quay cóp trong giờ thi đã và đang làm đau đầu các thầy cô thì ở giảng đường quốc tế, đạo văn..

Dai hoc Oxford Anh canh bao nan dao van Ðại học Oxford Anh cảnh báo nạn đạo văn

Các giáo viên ở đại học Oxford đang được hối thúc phải cảnh giác với nạn đạo văn của sinh viên. Một giám thị lâu năm của trường, giáo sư..

Nha van trieu phu Trung Quoc Quach Kinh Minh nhan phan quyet dao van “Nhà văn triệu phú” Trung Quốc: Quách Kính Minh nhận phán quyết “đạo văn”

Vụ án “Quách Kính Minh đạo văn” vừa qua đã được Tòa án tối cao TP Bắc Kinh (Trung Quốc - TQ) phán quyết sau hơn hai năm ồn ào.

Nguyen Ngoc Tu Toi cung thay ngan tan co roi Nguyễn Ngọc Tư: Tôi cũng thấy ngán tận cổ rồi!

"Nếu muốn biết đạo hay không thì đơn giản lắm, cứ soi câu chữ, dấu chấm, dấu phẩy là biết ngay. Nhưng tôi không tin là có truyện giống nhau..

Dao van tren giang duong quoc te Đạo văn trên giảng đường quốc tế

Nếu như ở Việt Nam chuyện học sinh, sinh viên quay cóp trong giờ thi đã và đang làm đau đầu các thầy cô thì ở giảng đường quốc tế đạo văn..

Nha van trieu phu Trung Quoc Quach Kinh Minh nhan phan quyet dao van “Nhà văn triệu phú” Trung Quốc: Quách Kính Minh nhận phán quyết “đạo văn”

Vụ án “Quách Kính Minh đạo văn” vừa qua đã được Tòa án tối cao TP Bắc Kinh (Trung Quốc - TQ) phán quyết sau hơn hai năm ồn ào.

Nga Dua nhau to giac dao van Nga: Đua nhau tố giác “đạo văn”

Sau vụ tố giác Mikhail Sholokhov đạo văn bất thành, nước Nga lại xôn xao về vụ ông Vladimir Kriukov kiện các tác giả bộ phim truyền hình..

Co hay khong chuyen dao van voi Bup be Bac Kinh Có hay không chuyện “đạo văn” với Búp bê Bắc Kinh?

TPCN - Bài viết về nghi vấn “đạo văn” đối với cuốn Búp bê Bắc Kinh của NXB Văn học đăng trên TP Chủ nhật (số 49, năm 2006) vừa qua đã..

Gian lan va vi pham dao duc trong khoa hoc Gian lận và vi phạm đạo đức trong khoa học

Gian lận trong khoa học? Đâu đâu cũng có, Tây cũng như Ta. Điều khác là, Tây có hệ thống và cơ chế xử lí cũng như quản lí những vấn đề này

Vu trom van Nghin le mot dem Khong chi la dao van Vụ "trộm văn" Nghìn lẻ một đêm - Không chỉ là "đạo văn"

Báo chí và phương tiện thông tin đại chúng đang nêu lên một câu chuyện "đạo văn" nóng bỏng về sự giống nhau đến mức khó tin của hai bản..

Chuyen quay cop cua SV nuoc ngoai Chuyện "quay cóp" của SV nước ngoài

Nếu như ở Việt Nam chuyện học sinh, sinh viên quay cóp trong giờ thi đã và đang làm đau đầu các thầy cô thì ở giảng đường quốc tế, đạo văn..

Khong co dao van trong truong hop nay Không có đạo văn trong trường hợp này

Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến cho rằng: Không có ai đạo văn trong trường hợp này. Nếu khăng khăng như vậy là xúc phạm cả hai tác giả (van..