» Tìm kiếm:

đại đức

Mot Dai duc nang long voi noi dau doi Một Đại đức nặng lòng với nỗi đau đời

TP - Tôi thấy quanh mình còn quá nhiều những trẻ nhỏ lầm than, cho dù là những người tu hành nhưng chúng tôi vẫn không thờ ơ trước những..

Pham tuc truoc cua Thien “Phàm tục” trước cửa Thiền

“Con cầu Trời cầu Phật run rủi cho cái con đĩ thoã cướp chồng chết trôi chết dạt, chết đói chết khát, chết đường chết chợ, ra đường xe..

Cau chuyen cam dong ve mot vi dai duc Câu chuyện cảm động về một vị đại đức

6 giờ tối ngày 8/1, DT điện tử đăng bài “Hãy giúp đỡ một học sinh nghèo hiếu thảo”. 7h tối ngày 9/1, Đại đức Thích Thanh Hiền, trụ trì..

Ngoi chua co nhung benh nhan AIDS Ngôi chùa có những bệnh nhân AIDS

Nhiều năm qua, chùa Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được biết đến với những hoạt động xã hội của CLB Hương Sen do Đại đức Thích Thanh..

Coi ao ca sa khoac chien bao Cởi áo cà sa khoác chiến bào

“Nghe theo tiếng gọi của núi sông/ Cà sa gửi lại chốn thư phòng...”. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Pháp của Hồ Chủ..

Gap lai nhung nguoi coi ao ca sa khoac chien bao Gặp lại những người “cởi áo cà sa khoác chiến bào”

“Nghe theo tiếng gọi của núi sông/Cà sa gửi lại chốn thư phòng...”, 27 nhà sư của thành Nam Định ngày ấy đã tự thành lập đoàn nghĩa sĩ..

Ngoi chua co nhung benh nhan AIDS Ngôi chùa có những bệnh nhân AIDS

Nhiều năm qua, chùa Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được biết đến với những hoạt động xã hội của CLB Hương Sen do Đại đức Thích Thanh..

Mot nguoi do mau tram nguoi roi nuoc mat Một người đổ máu, trăm người rơi nước mắt

Anh em tù nhân bệnh tật ở chuồng cọp gắn bó nhau thành một trại đặc biệt. Không đầy một tháng, anh em đều xuống sức, bệnh tật phát triển..

Viec lam nho dem lai niem vui lon Việc làm nhỏ đem lại niềm vui lớn!

Trong những năm qua, chùa Liên Hoa (Q.11, TP Hồ Chí Minh) đã vận động phật tử làm một việc khác thường với tập quán cúng bái lâu đời: không..

Hoan tat viec phuc che hai pho tuong chua Dau Hoàn tất việc phục chế hai pho tượng chùa Đậu

Lễ yên vị và bàn giao chính thức hai pho tượng chùa Đậu (Hà Tây) sẽ được tổ chức vào ngày 29-11. Xung quanh sự kiện mang tính văn hóa lẫn..

Phat Nguoi cung y nguyen nen co dat xay Hoc vien Phật - Người cùng ý nguyện nên có đất xây Học viện

Tại Đại Lễ khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam sáng nay, 6/11, Đại đức Thích Thanh Quyết đã thay mặt các Phật tử chùa Phúc Khánh..

T U Doan tang ni phat tu chua Huong va chua Vinh Nghiem cuu tro nhan dan vung lu T.Ư Đoàn, tăng ni, phật tử chùa Hương và chùa Vĩnh Nghiêm cứu trợ nhân dân vùng lũ

Ngày 15.8, cán bộ T.Ư Đoàn cùng Đại đức Thích Minh Hiền - Phó ban Văn hóa T.Ư Giáo hội Phật giáo VN, trụ trì chùa Hương (Hà Tây), Đại đức..

Nhung tam long vi nguoi benh Những tấm lòng vì người bệnh

Phải thuyết phục mãi bác sĩ Nguyễn Minh Khải và đại đức Thích Minh Phú mới tiết lộ chút ít về đời tư. Bác sĩ Khải sinh năm 1972, là dân Bạc..

Ky tuc xa duoi mai chua “Ký túc xá” dưới mái chùa

Gần 50 năm qua, chùa Khléang (Sóc Trăng) đón cả ngàn học sinh (HS), sinh viên (SV) là con em đồng bào dân tộc Khơme từ các huyện tìm đến để..

Hay coi bo moi tam trang dan xen khi di le chua Hãy cởi bỏ mọi tâm trạng đan xen khi đi lễ chùa

Đầu Xuân, khi mọi người nô nức đi lễ hội đền, chùa, thì chính người nhà chùa lại đau đáu một niềm lo: làm sao để từ văn hóa “bề nổi”..

Ngoi chua cu nhan Ngôi chùa "cử nhân"

TP - Hơn 10 năm làm trụ trì chùa Viễn Quang, sư trụ trì Lý Hùng đã tiếp nhận và giúp đỡ hơn 100 sinh viên nghèo. Sinh viên mới đến thường..

Cong dong nguoi Viet o New Orleans ra sao Cộng đồng người Việt ở New Orleans ra sao?

TS liên lạc với chùa Việt Nam và chùa Pháp Luân ở Houston, nơi cứu giúp các gia đình sang tị nạn. Đại đức Chân Tâm ở chùa Việt Nam cho biết..

Le Quoc Ho da tung lua dao o Lam Dong Lê Quốc Hồ đã từng lừa đảo ở Lâm Đồng

Khi xem các thông tin vụ “mất trộm 2,5 tỉ USD” trên các phương tiện truyền thông thì nhiều người dân và phật tử ở Lâm Đồng mới nhận ra..