» Tìm kiếm:

đương đại

My thuat duong dai VN Thuong dan chua co ho khau Mỹ thuật đương đại VN: “Thường dân chưa có hộ khẩu”

Hội thảo Sài Gòn Biennale và cộng đồng mỹ thuật vừa diễn ra trong hai ngày 1 và 2-12 có thể xem là cuộc hội thảo đầu tiên ở TP.HCM về mỹ..

Co nen quay lung voi van hoc duong dai Trung Quoc Có nên quay lưng với văn học đương đại Trung Quốc?

Gần đây, việc một số trang web đăng tải ý kiến của Giáo sư Hán học người Đức Wolfgang Kubin gọi văn học đương đại Trung Quốc (TQ), nhất là..

Nguyen Vinh Tien Dong nhac dan gian duong dai se no ro Nguyễn Vĩnh Tiến: "Dòng nhạc dân gian đương đại sẽ nở rộ"

Gặp gỡ đầu xuân với nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, anh luôn bộc lộ cái vẻ nhà quê mộc mạc nhưng khá khôn ngoan trong âm nhạc và trong ngôn ngữ..

Suy nghi tu nhung tieu thuyet mang chu de lich su Suy nghĩ từ những tiểu thuyết mang chủ đề lịch sử

Đã thành một tiền lệ, khi bàn đến một tự sự (không chỉ là tiểu thyết) về đề tài lịch sử, trong tầm đón đợi của công chúng văn học (chuyên..

Nhung khoang trong cua my thuat duong dai Những khoảng trống của mỹ thuật đương đại

Gần đây, khu vực sách mỹ thuật bỗng sôi động hẳn lên với việc xuất hiện phong phú hơn màu sắc hiện đại và đương đại. Nhưng nếu so với giai..

Nha to chuc my thuat duong dai Nhà tổ chức mỹ thuật đương đại

Khó có thể gọi thật chính xác “danh hiệu nghệ thuật” của Trần Lương. Hơn một thập niên trước, anh là thành viên của nhóm năm họa sĩ..

Ba nguoi duong dai Ba người đương đại

Họ là những nhân vật đặc biệt của âm nhạc đương đại. Dù thành công, họ chưa cho phép mình dừng lại. Họ - 3 người đương đại này đều khát..

Nghe thuat duong dai VN len tieng tim cho dung Nghệ thuật đương đại VN lên tiếng tìm chỗ đứng

Sau mười năm ra đời, phát triển mạnh và ngày càng gây nhiều tranh cãi, nghệ thuật đương đại VN lần đầu được nhìn nhận một cách có hệ thống...

3 nguoi duong dai 3 người đương đại

Họ là những nhân vật đặc biệt của âm nhạc đương đại. Dù thành công, họ chưa cho phép mình dừng lại. Họ - 3 người đương đại này đều khát..

Wolfgang Kubin Nha van Trung Quoc tu tin mot canh mu quang Wolfgang Kubin: Nhà văn Trung Quốc tự tin một cánh mù quáng

Ông Wolfgang Kubin, nhà Hán học nổi tiếng nước Đức, người đã từng nhận định “văn học đương đại Trung Quốc đều là rác” vừa mới có buổi..

Cuoc doi thoai qui mo lon cua nghe thuat duong dai Cuộc đối thoại qui mô lớn của nghệ thuật đương đại

TPCN - “Sài Gòn thành phố mở” là dự án nghệ thuật đương đại qui mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của gần 100 nghệ sỹ..

My thuat duong dai da xac lap cho dung o VN Mỹ thuật đương đại đã xác lập chỗ đứng ở VN

Nguyên là giám đốc Trung tâm Mỹ thuật đương đại của hội Mỹ thuật VN, mấy năm gần đây họa sĩ Trần Lương vừa bận rộn sáng tác, vừa tổ chức..

Nhac duong dai Nhạc đương đại

Nhạc đương đại có thể hiểu đơn giản là tiếng nói bằng âm nhạc của con người đương đại phản ánh chính thời đại họ đang sống. Nhưng thời gian..

Co gai choi tuong trong am nhac duong dai Cô gái "chơi" tuồng trong âm nhạc đương đại

Hát. Rồi được biết đến là tác giả ca khúc “Mẹ” do Mỹ Linh thể hiện cách đây 7 – 8 năm. Rồi Kim Ngọc bỗng biến mất. Cuộc “đính..

Truyen ngan Viet Nam khong ngang tam the gioi Truyện ngắn Việt Nam không ngang tầm thế giới

"Có đúng là truyện ngắn đương đại của chúng ta ngang ngửa với thế giới hay không? Không! - tôi xin khẳng định ngay mà không sợ quá..

Nhung du vi kho quen tu Cam hung duong dai Những dư vị khó quên từ “Cảm hứng đương đại”

Sàn diễn Đẹp Fashion Show lần thứ sáu “Cảm hứng đương đại” mộc mạc, giản dị - những khối hộp màu xám bao quanh sân khấu, sàn catwalk..

Cuoc ra mat hoanh trang cua tho Viet tren dat My Cuộc ra mắt hoành tráng của thơ Việt trên đất Mỹ

Lần đầu tiên, một tập thơ đương đại Việt Nam sẽ được xuất bản tại Mỹ với số lượng lớn chưa từng thấy với thơ dịch: 5.000 bản bìa cứng. Tập..

Dua tho Viet den nuoc My Đưa thơ Việt đến nước Mỹ

Cùng với việc dịch thơ Nguyễn Trãi (đã hoàn tất, 141 bài), nhà thơ Nguyễn Đỗ cùng đồng dịch giả Paul Hoover đã giới thiệu những gương mặt..