» Tìm kiếm:

đô thị hóa

Do thi hoa o VN va TPHCM nhanh hay cham Đô thị hóa ở VN và TPHCM: nhanh hay chậm?

TTCN - Trong khoảng 10 năm trở lại đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, các báo cáo chính trị thường xuất hiện những cụm từ mang..

Can mot cuoc dai phau thuat Cần một cuộc đại phẫu thuật…

Chưa bao giờ công cuộc đô thị hóa ở nước ta diễn ra sôi động như hiện nay và cũng chưa bao giờ đất nước đối diện với tình trạng hỗn loạn,..

TPHCM Do thi hoa giet chet bong da TP.HCM: Đô thị hóa giết chết bóng đá

Đô thị hóa đã làm thay đổi tất cả, những sân bóng không có giá trị kinh tế thuở trước trở thành nguồn lợi béo bở, biến thành chợ, thành..

Giai phau du an 3.000 ty dong "Giải phẫu" dự án 3.000 tỷ đồng

TP - Có không ít dự án nhằm vực các vùng nông thôn ra khỏi đói nghèo đã “vẽ” ra quá nhiều viễn cảnh, còn thực tế thì người dân lại lâm..

Ha Noi Nhung chuyen la doi thoi do thi hoa Hà Nội: Những chuyện lạ đời thời đô thị hóa

TP - Bỏ ra hàng mấy tháng trời len lỏi vào từng hộ dân trong quận Long Biên (Hà Nội), chúng tôi đã thu thập được hàng chục ki-lô-gam tài..

Chuyen gia LHQ Cai gia cua quy hoach lai qua dat Chuyên gia LHQ: Cái giá của quy hoạch lại quá đắt

Quá trình đô thị hóa nhanh chóng đem lại cánh cửa thoát nghèo cho người dân. Để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình này, Việt Nam cần một tầm..

TP HCM kich hoat do thi hoa quan 12 TP HCM "kích hoạt" đô thị hóa quận 12

Thành phố vừa thỏa thuận hợp tác với Bình Dương xây cầu Phú Long mới. Động thái này sẽ thúc đẩy việc chuyển vùng đất nông nghiệp thuộc quận..

Khong vung ve co so KH nhung van tiep tuc duoc trien khai Không vững về cơ sở KH nhưng vẫn tiếp tục được triển khai

TP - TP đăng bài “Giải phẫu dự án 3.000 tỷ đồng” phản ánh quá trình nghiên cứu khoa học, lập dự án xây dựng xã Tân Lập, huyện Đan..

Cac tuyen quoc lo se bi do thi hoa Các tuyến quốc lộ sẽ bị đô thị hóa

Ông Vũ Ngọc Khuê, trưởng phòng giao thông Cục Đường bộ VN, dự báo chỉ một vài năm nữa các tuyến quốc lộ sẽ bị đô thị hóa nếu tình trạng đấu..

Chinh sach khong theo kip toc do do thi hoa Chính sách không theo kịp tốc độ đô thị hóa

Sau gần hai tháng triển khai, bốn đoàn kiểm tra của Thành ủy TP.HCM về đầu tư xây dựng, quản lý sử dụng đất đai tại địa bàn sáu quận huyện..

Trung Quoc chinh don thi truong dat Trung Quốc chỉnh đốn thị trường đất

Với dân số 1,3 tỉ người, qua hơn 20 năm cải cách mở cửa, kinh tế Trung Quốc (TQ) phát triển nhanh và tốc độ đô thị hóa cao. Vấn đề đất đai..

Do thi hoa khap khieng Đô thị hóa khập khiễng?!

Không chỉ ở TP.HCM mà ngay cả thủ đô Hà Nội, nơi vấn đề thoát nước trong mùa mưa được quan tâm rất nhiều, nhưng tình trạng úng ngập vẫn còn..

Tao dau an cua Doan vung do thi hoa Tạo dấu ấn của Đoàn vùng đô thị hóa

Trong hai ngày 21 và 22-4-2007, Đại hội đại biểu Quận đoàn 8 (TP.HCM) nhiệm kỳ IX (2007-2012) đã diễn ra với sự tham dự của 168 đại biểu.

Net xua Trung Nghia truoc suc ep do thi hoa Nét xưa Trung Nghĩa trước sức ép đô thị hóa

"Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ tổ mồng Mười tháng Ba”. Câu ca xưa sau nhiều biến động vẫn còn in đậm trong lòng người làng Trung..

Tap hop thanh nien trong con loc do thi hoa Tập hợp thanh niên trong cơn lốc đô thị hoá

Cơn lốc đô thị hóa ào ào "giật trên cấp 12" buộc Đòan phải trở thành kiềng ba chân để trụ vững. Nơi miền Tây, thanh niên vẫn tập trung đông..

Tap hop thanh nien trong con loc do thi hoa Tập hợp thanh niên trong cơn lốc đô thị hoá

Cơn lốc đô thị hóa ào ào "giật trên cấp 12" buộc Đòan phải trở thành kiềng ba chân để trụ vững. Nơi miền Tây, thanh niên vẫn tập trung đông..

Cang do thi hoa cang ngap nuoc Càng đô thị hóa càng ngập nước

Sở Giao thông công chánh TP.HCM cho biết đến nay 11 quận nội thành vẫn còn 91 điểm ngập và đang phát sinh thêm một số điểm ngập tại các..

Com lang Vong trong con loc do thi hoa Cốm làng Vòng trong cơn lốc đô thị hóa

Cả làng 600 hộ dân không còn một mảnh ruộng để canh tác. Diện tích đất ở cũng được người dân đua nhau chia lô xây nhà cho sinh viên thuê...

Nguoi ngheo tang len tu chuyen doi muc dich su dung dat Người nghèo tăng lên từ chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Sự hình thành các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) và tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh gây sức ép cho việc chuyển đổi đất sản..