Song qua con doi Sống qua cơn đói

Gia đình ông bà tôi thuộc lớp trung lưu. Bà nội và mẹ tôi rất căn cơ, tiết kiệm. Thế mà không thoát đói. Sau này lớn lên tôi mới biết đó là..

Tay Tra doi va ret Tây Trà đói và rét

Hôm qua, hai đội bay của trung đoàn 954 (sư đoàn 372) lại tiếp tục cất cánh chở 2,5 tấn nhu yếu phẩm do bạn đọc báo TT đóng góp gồm gạo,..

Pa U nhung ngay cuoi mua doi Pa Ủ: những ngày cuối mùa đói

Với người La Hủ ở xã Pa Ủ một năm chỉ có hai mùa: mùa no và mùa đói. Mùa đói trước đây thường kéo dài từ tháng hai sau dịp tết đến giữa..

Thuc pham khong nen an khi doi Thực phẩm không nên ăn khi đói

(TS)- Bạn cho rằng khi đang đói chỉ không nên ăn đồ chua? Điều đó chỉ đúng một phần, bởi có nhiều thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như..

So nguoi doi tren the gioi chua giam Số người đói trên thế giới chưa giảm

Cứ 5 giây lại có một đứa trẻ chết vì đói - đó là kết quả sau 8 năm các quốc gia cam kết giảm một nửa số người chết đói trên thế giới vào..

Hanh trinh cua nhung hon ma Hành trình của những “hồn ma”

Lũ lượt những đoàn người như hình nhân bỏ quê hương tìm lên phố xá, mong kiếm thứ bỏ vào mồm. Và cuộc hành trình ấy kéo dài từ xó nhà đến..

Hang van nguoi dan mien Trung dang doi rau Hàng vạn người dân miền Trung đang... "đói rau"

Người ta đói cơm, đói gạo ăn cháo rau qua ngày. Vậy mà ở miền Trung lại đang... "đói rau". Dân thèm ăn rau hơn bất cứ sơn hào hải vị. Không..

600 nguoi dan kiet la vi doi 600 người dân kiệt lả vì đói

Đã ba tháng qua, nhân dân các thôn Mò o ồ ồ, Ón và Yên Hợp thuộc xã Thượng Hóa không còn lấy một hạt gạo. Tất cả sống nhờ vào củ mài, củ..

Hanh trinh cua nhung hon ma Hành trình của những “hồn ma”

Lũ lượt những đoàn người như hình nhân bỏ quê hương tìm lên phố xá, mong kiếm thứ bỏ vào mồm. Và cuộc hành trình ấy kéo dài từ xó nhà đến..

Chong doi ngheo o cac nuoc dang phat trien Chống đói nghèo ở các nước đang phát triển

Dưới sự đồng tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) và Chính phủ Trung Quốc, Hội nghị toàn cầu tăng cường giảm đói nghèo đã diễn ra từ ngày..

LHQ cong bo ban do cac khu vuc doi ngheo LHQ công bố bản đồ các khu vực đói nghèo

Ngày 5-8, Chương trình Lương thực LHQ ( WFP ) đã công bố trên mạng Internet bản đồ các khu vực đói nghèo trên thế giới nhằm thu hút sự chú..

The nao la an uong dieu do Thế nào là ăn uống điều độ?

Có những lúc bạn thèm ăn mà không phải do đói. Cảm giác đói thực sự, cảm giác thèm ăn hay ăn uống vô tội vạ rất khác nhau... và nó ảnh..

Toc Doan Doi com chu khong doi chu Tộc Đoàn: “Đói cơm chứ không đói chữ”

Trong một lần đám giỗ, nhiều người trong gia tộc đã đưa ra ý kiến phải chăm lo việc học cho con cháu trong gia tộc. Mặc dù gia tộc đang còn..

Ky 1 Vuot rung vao xa doi nhat cua tinh ngheo nhat Kỳ 1: Vượt rừng vào "xã đói nhất của tỉnh nghèo nhất"

Trước khi vào Nậm Ban, tôi làm phép thử trên Google tìm "dân tộc Mảng", ra 101 trang tiếng Việt chỉ trong chưa đầy 0,03 giây. Nhưng phải..

Nho nam moi Nhớ nấm mối

Dạo này khẩu vị quay ngoắt thay đổi 180 độ, ăn gì cũng chẳng thấy ngon, ngửi mùi gì cũng ớn. Kinh khủng nhất là cái bụng thì cứ sôi sùng..

Ban Ruc sau ngay lu Bản Rục sau ngày lũ

Trong một buổi chiều, đi suốt cả 3 bản Ón, Mò o ồ ồ và Yên Hợp với 150 hộ, 675 khẩu, đâu cũng nghe đến chuyện đói, chuyện nghèo. Ba trưởng..

Hang tram nguoi dan kiet la vi doi Hàng trăm người dân kiệt lả vì đói

Đã ba tháng qua, người dân các thôn Mò o ồ ồ, Ón và Yên Hợp thuộc xã Thượng Hoá không còn lấy một hạt gạo. Tất cả sống nhờ vào củ mài, củ..

Doi lanh giua nuoc xiet Đói lạnh giữa nước xiết

“Đói quá chú ơi, 2 ngày ni ngâm trong nước rồi. Có gạo nhưng không điện, không dầu đèn, đành nhai gạo sống” - Chị Trần Thị Ánh ở xã Đại..

Dieu hanh chong doi ngheo toan cau Diễu hành chống đói nghèo toàn cầu

Tại Lạng Sơn vừa diễn ra cuộc diễu hành chống đói nghèo ở Việt Nam, với sự tham gia của hơn 1.000 người, chủ yếu là học sinh, sinh viên...