» Tìm kiếm:

đáy biển

Lan dau tien tren the gioi Nga tham do day bien Arctic Lần đầu tiên trên thế giới Nga thăm dò đáy biển Arctic

TP - Đáy biển Arctic bao gồm cả vùng thềm lục địa Bắc Cực theo tính toán có trữ lượng khoảng 10 tỷ tấn dầu. Lần đầu tiên trên thế giới Nga..

Chi tiet moi ve cuoc tham hiem day bien Arctic Chi tiết mới về cuộc thám hiểm đáy biển Arctic

TP - Sự kiện tàu lặn sâu Mir của Nga chạm đáy biển Arctic ở vị trí hơn 4.200 m nước hôm 2/8 đang là đề tài tranh luận sôi nổi trên thế giới..

Nga cam co duoi day bien Bac Cuc Nga cắm cờ dưới đáy biển Bắc Cực

Các nhà thám hiểm Nga đã cắm quốc kỳ dưới đáy biển Bắc Cực, ở độ sâu 4.200m, để khẳng định chủ quyền của Nga đối với vùng biển này. Hai tàu..

Nguoi ban ca duoi day bien Người bán cá dưới… đáy biển

“Nghề phát hiện và bán cá dưới đáy biển”. Thoạt nghe, chả khác chi chuyện ra giá rao bán đất trên... Mặt trăng. Thế mà lại là một câu..

Sinh vat ky di duoi day bien New Zealand Sinh vật kỳ dị dưới đáy biển New Zealand

Những con nhện biển khổng lồ, tôm vỏ cứng như bọc sắt và các động vật kỳ dị có hàng răng lởm chởm. Tất cả các sinh vật lạ lùng này mới được..

Nguoi ban ca duoi day bien Người bán cá dưới… đáy biển

TP - “Nghề phát hiện và bán cá dưới đáy biển”. Thoạt nghe, chả khác chi chuyện ra giá rao bán đất trên... Mặt trăng. Thế mà lại là một..

Tim thay su song sau 1000 feet duoi day bien Tìm thấy sự sống sâu 1000 feet dưới đáy biển

Những nghiên cứu này là thành quả của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Oregon (OSU) và một số cơ quan khoa học khác.

Duoi day bien Nam Cuc co gi Dưới đáy biển Nam Cực có gì?

Dưới đáy biển Nam Cực có gì? Sự tan chảy của hai khối băng khổng lồ ở khu vực này gần đây đã tạo cơ hội “ngàn năm một thuở” cho các nhà..

Nga Tau lan sau Mir 1 cham day bien Arctic 4.200 m Nga: Tàu lặn sâu Mir-1 chạm đáy biển Arctic 4.200 m

TP - Ngày 2/8, các nhà khoa học Nga đã thành công trong việc cho tàu ngầm mini lặn biển sâu chuyên phục vụ nghiên cứu khoa học Mir-1 chạm..

Muu sinh duoi day bien Mưu sinh dưới đáy biển

Đối với họ đáy biển là một nguồn sống thiết thân. Nay biển cửa Sót cạn “hàng”, họ rủ nhau sang lặn ở biển cửa Lò, Quỳnh Lưu (Nghệ An),..

Tham do nui duoi day bien Thăm dò núi dưới đáy biển

Các nhà khoa học New Zealand sẽ tiến hành thăm dò các núi dưới đáy biển nhằm cung cấp thông tin và tăng cường các công cụ kiểm soát để đưa..

Tham do nui duoi day bien Thăm dò núi dưới đáy biển

Các nhà khoa học New Zealand sẽ tiến hành thăm dò các núi dưới đáy biển nhằm cung cấp thông tin và tăng cường các công cụ kiểm soát để đưa..

Robot tham do day bien Robot thăm dò đáy biển

Các nhà khoa học đại dương thuộc Trường ĐH Delaware (Mỹ) vừa đưa vào sử dụng robot DOERRI - robot thăm dò đáy biển loại mới có thể giúp..

Ngu hang gio duoi day bien Ngủ hàng giờ dưới đáy biển

Thỉnh thoảng các "đồng nghiệp" của Sáu Hà vẫn bắt gặp anh đánh giấc ngon lành dưới đáy biển. Ông Hai Thành, một người dân cố cựu ở Hàm..

Khoang chim dua nguoi xuong ngam day bien "Khoang chìm" đưa người xuống ngắm đáy biển

Một "khoang chìm" có thể chứa người, phục vụ cho nhu cầu muốn được xuống gần sát đáy những khu vực biển, đáy sông để tận mắt quan sát khảo..

Anh sap tuyen bo chu quyen duoi day bien nam Dai Tay Duong Anh sắp tuyên bố chủ quyền dưới đáy biển nam Đại Tây Dương

TP - Liên hiệp Anh hiện đang tìm kiếm cơ sở pháp lý để sáp nhập phần kéo dài vùng đáy biển nam Đại Tây Dương gần Argentina đồng thời tuyên..

Ngu ong co biet tai nhin thau day bien Ngư ông có biệt tài "nhìn thấu" đáy biển

Ông tên Gạt, họ Lê, Tết Đoan Ngọ vừa rồi chẵn 80 tuổi. Thuộc biển như lòng bàn tay, ông lão có tài đánh hơi xem ở đâu có trữ lượng cá lớn,..

Nguoi ngoai hanh tinh co can cu mat duoi day bien Người ngoài hành tinh có căn cứ mật dưới đáy biển ?

Hơn 200 tàu ngầm biến mất hoặc bị phá hủy không rõ lý do từ năm 1904 - 2004. Những tiếng động lạ trong lòng biển khiến Hải quân Nga đau đầu..

Can giai phap tong the cho su co dau tran Cần giải pháp tổng thể cho sự cố dầu tràn

Nguyên nhân dầu tràn chỉ có thể xuất phát từ ba khả năng: Thứ nhất, trên mặt nước biển. Do tàu chở dầu trong vùng ảnh hưởng bị sự cố ngoài..

My lap dat may do song than duoi day bien Mỹ lắp đặt máy dò sóng thần dưới đáy biển

Ở độ sâu 5.480 m, những chiếc máy này có nhiệm vụ cung cấp số liệu về những chấn động dưới đáy biển, báo trước về sự tấn công của những con..