Voi ve Voi về!

Thoạt trong một đêm... hàng loạt măng tre, trúc, nứa cùng các loại cây non của Lâm trường Anh Sơn, Nghệ An bỗng chốc tan hoang. Bờ rào,..

Nguyen Anh 9 va moi duyen no voi tieng duong cam Nguyễn Ánh 9 và mối duyên nợ với tiếng dương cầm

Tôi lên máy bay về Hà Nội, dường như vảng vất đâu đó, trong tâm hồn tôi, là tiếng đàn dương cầm của ông. Ông đàn trong một buổi tối mùa thu..

75 so ga cho dan an khong an toan 75% số gà cho dân ăn không an toàn!

Những số liệu mới đây về cúm gia cầm của Chi cục Thú y TPHCM khiến nhiều người lo lắng. Có tới 75% số đàn gia cầm (chủ yếu là gà) du nhập..

Nguyen Anh 9 va moi duyen no voi tieng duong cam Nguyễn Ánh 9 và mối duyên nợ với tiếng dương cầm

Tôi lên máy bay về Hà Nội, dường như váng vất đâu đó, trong tâm hồn tôi, là tiếng đàn dương cầm của ông. Ông đàn trong một buổi tối mùa thu..

Voi rung dai nao Hoi Son Voi rừng “đại náo” Hội Sơn

TP - Đầu năm nay, đàn voi xuất hiện ở Bãi Lim (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) tàn phá hoa màu, tấn công người, làm anh Nguyễn Hữu..

Pham Thi Hue va le Mo xiem ao Phạm Thị Huệ và lễ “Mở xiêm áo”

Phạm Thị Huệ là trường hợp đầu tiên trong lịch sử hiện đại ca trù vừa đàn vừa hát. Các bậc lão niên trong nghề ghi nhận rằng trước 1945 có..

Ha Noi Cu 5 con vit ban ra thi mot con co the co vi rut Hà Nội: Cứ 5 con vịt bán ra thì một con có thể có vi rút

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, diễn ra chiều nay (12/6), Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát lo ngại:..

Dak Lak Ca thon run so dan voi la 20 con Đăk Lăk: Cả thôn run sợ đàn voi lạ 20 con

Từ ngày 2-7/9, hàng trăm hộ nông dân thôn Dự, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk sống trong bàng hoàng, lo lắng vì một đàn voi lạ, trên..

Ai bao ve dan voi Ai bảo vệ đàn voi?

Nhìn đàn voi cái góa bụa chỉ còn mấy con còm cõi, ngay những người bị đàn voi làm khổ sở lâu nay cũng cảm thấy xót xa. Liệu chúng có được..

Vua muong Tran Quang Hai va tieng dan doc nhat vo nhi “Vua muỗng” Trần Quang Hải và tiếng đàn độc nhất vô nhị

Thanh âm phát ra từ hai chiếc muỗng của người chơi đã không còn là tiếng gõ nhịp khô khan, mà trở thành những giai điệu lạ, có cung bậc hẳn..

Vuot len bat hanh tieng dan ngan vang Vượt lên bất hạnh, tiếng đàn ngân vang

TTCN - Đúng vào lúc Đài VTV1 phát chương trình “Những chuyện lạ Việt Nam” về nghệ sĩ khẩu cầm Tòng Sơn thì một chàng trai dáng nhỏ nhắn..

Truyen ngan 1.200 Duong cam Truyện ngắn 1.200: Dương cầm

1. Cha tôi rất ghét đàn dương cầm. Một lần thấy tôi mê mẩn dán mắt vào màn hình xem buổi biểu diễn hiếm hoi của nghệ sĩ Đặng Thái Sơn tại..

Voi rung them muoi ve quay nha dan Voi rừng "thèm" muối về quậy nhà dân

Gần tuần nay, đàn voi lũ lượt kéo về xóm Bãi Lim (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn. Nghệ An) quậy phá, giẫm nát hàng chục hecta hoa màu, cây cối...

Ong tinh tau Ông tính tẩu

TTCN - Người Phong Thổ vẫn gọi vui ông là “Vua tính tẩu”. Từ hơn mười năm nay tay cầm tính tẩu, chân đạp núi băng rừng vào những bản xa..

Phat hien them nhieu dan lon tai xanh Phát hiện thêm nhiều đàn lợn “tai xanh”

Hôm qua, 24/9, Chi cục Thú y Cà Mau cho biết vừa phát hiện thêm nhiều đàn lợn “tai xanh”. Chiều 24/9, hộ ông Lê Duy Hà, ở phường 6, TP..

Kinh hoang voi rung Pu Mat Kinh hoàng voi rừng Pù Mát

TP - Mấy tuần nay ở ven vùng đệm Vườn quốc gia Pù Mát xuất hiện một đàn voi 3 con rất dữ tợn. Chúng về bản Lục Sơn - Lục Dạ, Con Cuông,..

Cho soi ve Quynh Nhai Son La Chó sói về Quỳnh Nhai (Sơn La)

Tùng là bạn học hồi phổ thông của tôi ở phố thị Sơn Tây. 4 năm nay, hắn tham gia mở đường vào huyện cụt lối xa xôi của huyện Quỳnh Nhai,..

Pham Thi Hue va le Mo xiem ao Phạm Thị Huệ và lễ “Mở xiêm áo”

Tận đến lúc Huệ mang giấy đi mời các vị lão làng đến dự lễ “Mở xiêm áo” của mình, vẫn có người khuyên cô, đừng đàn cháu ạ, ai đời nữ..

Tan hoang rung voi Tan hoang rừng voi

Trước khi bị những người săn thú nã đạn giết chết, những con voi với bầy đàn xơ xác ở Tiên Phước - Trà My (Quảng Nam) còn bàng hoàng ngơ..

Ben Tre Quyet liet dap va khong che dich cum tren dan vit Bến Tre: Quyết liệt dập và khống chế dịch cúm trên đàn vịt

Nửa tháng qua, Bến Tre trở thành điểm nóng của dịch cúm gia cầm ở ĐBSCL. Dịch cúm gia cầm đã bùng phát mạnh trên đàn vịt. Tính đến ngày..