Nha van Doan Le Tinh rieng bo cho tinh nguoi da doan Nhà văn Đoàn Lê: “Tình riêng bỏ chợ, tình người đa đoan”

Trong bài thơ Cho một ngày sinh viết về chị gái Đoàn Lê của mình, nhà thơ Đoàn Thị Tảo đã thốt lên: Vấn vương với sợi tơ trời/ Tình riêng..

Nguoi dan ba da doan Người đàn bà “đa đoan”

TTCN - Tạp chí Nghiệp Đoàn Phát Hành (Consortium Distributors) viết: “Đoàn Lê được ghi nhận ở phong cách đa dạng và sức sáng tạo tươi..

Nguoi dan ba da doan Người đàn bà “đa đoan”

Đời chị có lẽ ứng với câu thơ của Đoàn Thị Tảo, người em gái viết về chị gái Đoàn Lê: Vấn vương với sợi tơ trời/Tình riêng bỏ chợ tình..

Nu si Doan Le Troi van khong nin gio Nữ sĩ Đoàn Lê: Trời vẫn không nín gió

"Thế là chị ơi/ Rụng bông gạo đỏ/ Ô hay trời không nín gió/ Cho ngày chị sinh..." - Những câu thơ người em gái viết tặng như vận vào chị..

Nha van Doan Le va huyen thoai xom Chua Nhà văn Đoàn Lê và huyền thoại xóm Chùa

"Thế là chị ơi/Rụng bông hoa gạo/Ô hay trời không nín gió/Cho ngày chị sinh"… Nhiều khán thính giả biết ca khúc Chị tôi của nhạc sĩ Trọng..

Doan Le Toi con ve nude nua Đoàn Lê: "Tôi còn vẽ nude nữa"

Được xếp vào hàng đa đoan trong những nữ nghệ sĩ vốn đã đa đoan, nhà văn Đoàn Lê nhúng tay vào đủ thứ. Từng là diễn viên điện ảnh, đạo diễn..

Dao dien Doan Le noi ve phim Song nu Đạo diễn Đoàn Lê nói về phim "Song nữ"

Chị đến xứ Huế để thực hiện bộ phim truyền hình 2 tập, với tư cách biên tập kiêm đạo diễn. Hậu trường làm phim có nhiều khó khăn nhưng Đoàn..

Mot cai nhin vao van hoa Viet Nam sau doi moi "Một cái nhìn vào văn hóa Việt Nam sau đổi mới"

Nhà xuất bản Curbstone Press ở Mỹ vừa ấn hành tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Đoàn Lê mang tên The Cemetery of Chua Village (Nghĩa địa..

Ve nude Vẽ nude

Được xếp vào hàng đa đoan trong những nữ nghệ sĩ vốn đã đa đoan, nhà văn Đoàn Lê nhúng tay vào đủ thứ. Từng là diễn viên điện ảnh, đạo diễn..

Rosemary dich van hoc VN Rosemary dịch văn học VN

TTCN - Tôi biết Rosemary từ năm 1994 khi tên cô chưa có chữ Nguyễn đi kèm. Khả năng ngoại ngữ của cô thật đặc biệt, cô nói tiếng Việt như..

Khi nha van ke chuyen cuoc song bang tranh Khi nhà văn kể chuyện cuộc sống bằng tranh

Triển lãm tranh "Nhà văn vẽ" khai mạc hôm qua tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội). Đoàn Lê, Trần Nhương, Đỗ Minh Tuấn, Hoàng Minh..

Nha van tre khong thieu von song "Nhà văn trẻ không thiếu vốn sống"

Đó là khẳng định của 2 cây bút nữ tên tuổi: nhà văn Đoàn Lê và Võ Thị Xuân Hà khi được hỏi: "Văn đàn Việt Nam gần đây thiếu vắng những cây..

Doc truyen bat khoc bat cuoi Đọc truyện bật khóc bật cười

Đoàn Lê đã viết những truyện ngắn như những viên đá quí, những truyện ngắn có thể đọc như truyện phúng dụ, châm biếm, huyễn tưởng. Dù thuộc..

Nha van cam co Lan san ma khong lep ve Nhà văn cầm cọ: Lấn sân mà không lép vế?

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ngày 5-5-2005 đã khai mạc phòng tranh của năm nhà văn : Đoàn Lê, Trần Nhương, Hoàng Minh Tường, Đỗ Minh..

Oan hon ngo da doc Truyen ngan cua Doan Le Oan hồn ngõ đá dốc - Truyện ngắn của Đoàn Lê

Tôi nhớ như in buổi sáng trước hôm xảy ra chuyện, tôi đã cảnh giác bảo thằng Hào:- Phải coi chừng thằng cù lần. Nó sắp điên rồi.Hào nheo..

Oan hon ngo da doc Truyen ngan cua Doan Le tiep theo Oan hồn ngõ đá dốc - Truyện ngắn của Đoàn Lê (tiếp theo)

Về tới sân nhà, Tú quẳng phắt giã lưới xuống đất, chạy ào vào bếp. Tôi chạy theo. Trên bếp than tổ ong, một nồi nước nóng đang nghi ngút..

Von song khong phai diem yeu cua nha van tre “Vốn sống không phải điểm yếu của nhà văn trẻ”

Đó là khẳng định của tất cả các cây bút nữ tên tuổi khi được hỏi: "Văn đàn Việt Nam gần đây thiếu vắng những cây bút trẻ xuất sắc. Thiếu..

Bat ngo nam Nha van ve Bất ngờ năm "Nhà văn vẽ"

Năm nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Đoàn Lê, Đỗ Minh Tuấn, Hoàng Minh Tường, Trần Nhương đã "vui chân ghé chơi" lãnh địa hội họa, những thành..

Mot quang ba lo voi cac cuu binh My Một quãng ba lô với các cựu binh Mỹ

TPCN - Lâu nay, vợ chồng tôi hay đi du lịch ba lô theo kiểu của mình. Vẫn là ngao du thăm thú nhưng không làm phiền đến các vị chức sắc địa..

Bat coc xe cua nguoi yeu "Bắt cóc" xe của người yêu

Để ép buộc người yêu cũ quay lại, Nguyễn Thị Lệ Bình (sinh 1970, trú tại phường Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng) đã thuê người lấy trộm xe máy..