Khuyen khich nguoi dan tu ung cu dai bieu Quoc hoi Khuyến khích người dân tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Đó là ý kiến của ông Lê Truyền (ảnh) - phó chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc VN - khi trao đổi với TS về cơ cấu, thành phần, số..

Tang dai bieu chuyen trach Tăng đại biểu chuyên trách

TT - Chủ nhiệm Văn phòng QH Bùi Ngọc Thanh đã công bố dự kiến số lượng ĐB sẽ là 500 người, gồm 167 ĐB thuộc cơ quan trung ương, 331 ĐB địa..

Bai nhiem DB Quoc hoi Le Minh Hoang ngay ky hop toi Bãi nhiệm ĐB Quốc hội Lê Minh Hoàng ngay kỳ họp tới?

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa nhận được báo cáo kết quả điều tra bằng văn bản của Cơ quan điều tra (Bộ Công an) về vụ điện kế điện..

Chi to chuc hoi nghi DB Quoc hoi chuyen trach khi can Chỉ tổ chức hội nghị ĐB Quốc hội chuyên trách khi cần

Sáng nay (26/12), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp thống nhất không tiếp tục tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội (HNĐBQH) chuyên..

Ket qua bau cu DB Quoc hoi Cac ung cu vien ngang tai ngang suc Kết quả bầu cử ĐB Quốc hội : Các ứng cử viên “ngang tài ngang sức”

Chiều 29-5, ngay sau khi công bố kết quả bầu cử, nhiều phóng viên trong và ngoài nước đã đặt câu hỏi với ông Bùi Ngọc Thanh, tổng thư ký..

DB Quoc hoi chuyen trach thao luan moi du luat 1 ngay ĐB Quốc hội chuyên trách thảo luận mỗi dự luật 1 ngày

Tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách lần thứ 9 (khai mạc ngày 8/8), các đại biểu sẽ thảo luận 14 dự án luật và bộ luật, đây là các..

Tranh hien tuong hiep thuong hiep hinh thuc Tránh hiện tượng hiệp thương hiệp hình thức

Báo cáo giải trình tiếp thu và chỉnh lý dự luật bầu cử đại biểu (ĐB) hội đồng nhân dân chiều 24-10, chủ tịch Ủy ban pháp luật Vũ Đức Khiển..

Tham nhung con rat nghiem trong Tham nhũng còn rất nghiêm trọng

Sáng nay, Quốc hội tiếp tục nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của các ĐB Quốc hội: Bộ trưởng Bộ..

De chong tham nhung hieu qua Để chống tham nhũng hiệu quả

TTCN - Hiện nay cơ cấu nhân sự của Quốc hội nước ta chưa thật hợp lý. Quốc hội có 498 đại biểu (ĐB) thì đã có đến 105 ĐB là những người..

Nguoi ngheo co chiu duoc muc tang hoc phi Người nghèo có chịu được mức tăng học phí?

Tuy ủng hộ đề xuất tăng học phí của Bộ GD-ĐT, nhưng nhiều ĐB Quốc hội rất băn khoăn về việc nhiều gia đình không có, hoặc không đủ điều..

Cac DB va Bo truong theo doi bao chi rut kinh nghiem trong chat van va tra loi Các ĐB và Bộ trưởng theo dõi báo chí rút kinh nghiệm trong chất vấn và trả lời

"Trong thời gian qua, báo chí đã bình luận nhiều và đặt nhiều vấn đề về đặt và trả lời chất vấn. Đề nghị các đại biểu, các Bộ trưởng quan..

Chung ta khong the lang quen Chúng ta không thể lãng quên

Sau bài viết "Chẳng lẽ chúng ta lãng quên" được đăng tải như một bức thư ngỏ nhắc nhở về nạn đói của 60 năm trước, nhà sử học Dương Trung..

Gia oto nhap khau se giam 20 30 Giá ôtô nhập khẩu sẽ giảm 20-30%

Ngày 9/11, ĐB Quốc hội thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thuế giá trị gia tăng. Ông..

Chin van de cua Bo Giao duc va Dao tao Chín vấn đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TS- Nhận được tổng số 31 ý kiến chất vấn bằng văn bản, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã hệ thống lại thành 9 vấn đề để trả lời ĐB Quốc hội.

Luat phong chong bao luc gia dinh mang tinh doi pho Luật phòng chống bạo lực gia đình mang tính đối phó

TS- ĐB Quốc hội Tô Minh Giới nói "dự thảo luật phòng chống bạo lực gia đình gần như nặng về tính từ thiện, trợ giúp nạn nhân, thể hiện sự..

Chat van Bo truong Bo Van hoa Thong tin Chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin

Chiều nay 10-6, Bộ trưởng Bộ VHTT Phạm Quang Nghị trả lời chất vấn của ĐB Quốc hội và sau đó sẽ là Bộ trưởng bộ Giáo dục Đào tạo... Mở đầu,..

Nhuc nhoi hau SEA Games Nhức nhối hậu SEA Games

Sau khi BT Nguyễn Minh Hiển trả lời về những vấn đề mà xã hội bức xúc (thông qua ĐB Quốc hội) chung quanh các vấn nạn giáo dục, đào tạo.....

Tang thu 1.000 ty chi cung tang 1.000 ty Tăng thu 1.000 tỷ, chi cũng tăng... 1.000 tỷ

Ngày 4/11, các ĐB Quốc hội đã hoàn thành trọng trách mới mẻ của mình - biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán NSNN năm 2004. Theo đó,..

BT Do Trung Ta Chung toi nghiem khac tu kiem BT Đỗ Trung Tá: "Chúng tôi nghiêm khắc tự kiểm"

"BCVT là ngành rất nhạy cảm liên quan mật thiết đến an ninh quốc gia, nên bên cạnh việc liên kết, liên thông với các nhà đâu tư bên ngòai,..