Nuoc mat dia lan Nước mắt địa lan

Thương hiệu "nữ hoàng" địa lan (Cymbidium) được nhiều người biết đến bởi sắc đẹp lộng lẫy của hoa. Đà Lạt là nơi có khí hậu lý tưởng vào..

Chuyen cua mot nha su chu trang trai dia lan Chuyện của một nhà sư chủ trang trại địa lan

Có một nhà sư lên rừng xây tịnh thất để tu trì và nghiên cứu canh tác địa lan. Hàng năm nhà sư lại thuê xe tải chở hàng trăm chậu địa lan..

Xuat khau hoa dia lan Da Lat sang My Xuất khẩu hoa địa lan Đà Lạt sang Mỹ

Hai tuần qua, thông qua một tập đoàn nhập khẩu hoa có tiếng của Mỹ tên National Wide Wholesale, ông Trần Ngọc Lân (53 tuổi) - một Việt kiều..

Nhung trieu phu hoa Những triệu phú hoa

Trong vài năm gần đây, hoa địa lan Đà Lạt (Lâm Đồng) bị dịch bệnh hoành hành, nhiều nông dân đành chấp buông xuôi vì chưa tìm ra thuốc..

Lam Dong Gia dia lan len den 400000 dongcanh Lâm Đồng: Giá địa lan lên đến 400.000 đồng/cành

Trong những ngày qua, giá địa lan ở Đà Lạt liên tục tăng và đến ngày 18/1, giống địa lan cam lửa bán tại các vườn lan đã lên đến 400.000..

Phat hien giong dia lan quy tai U Minh Thuong Phát hiện giống địa lan quý tại U Minh Thượng

Ban quản lý vườn quốc gia U Minh Thượng cho biết họ vừa phát hiện được một giống địa lan quý tại khu vườn này. Tuổi thọ của hoa khoảng trên..

Phat hien giong dia lan quy tai U Minh Thuong Phát hiện giống địa lan quý tại U Minh Thượng

Ban quản lý vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết họ vừa phát hiện được một giống địa lan quý tại khu vườn này.

Tet nay se khan hiem hoa dia lan Tết này sẽ khan hiếm hoa địa lan

Dịch bệnh nghiêm trọng đang diễn ra ở nhiều vườn địa lan tại thành phố Đà Lạt. Những trại lan được trồng theo luống gần như nhiễm bệnh toàn..

Hoa Tet Da Lat khan hiem hong va dia lan Hoa Tết Đà Lạt: khan hiếm hồng và địa lan

Cuối năm, các làng hoa nổi tiếng Lâm Đồng như Thái Phiên, Đa Thiện, Vạn Thành, Sầm Sơn, Cầu Đất (Đà Lạt), Hiệp An (Đức Trọng) tất bật chuẩn..

Phat hien hai loai virus gay hai tren cay dia lan Phát hiện hai loại virus gây hại trên cây địa lan

Hoa địa lan được xem là “nữ hoàng của các loại lan”, có giá trị kinh tế cao cho các hộ nông dân trồng hoa và tạo nên danh tiếng cho..

Tro tha nh ti phu nho trong lan Trở thành tỉ phú nhờ trồng lan

"Ở châu Âu hoa địa lan (Cymbidium) được ví là "nữ hoàng các loài hoa". Vào mùa lễ hội, một chậu từ 5 đến 7 cành giá 3.000 USD vẫn có người..

Vuon hoa tu nhan diem den khi toi Da Lat Vườn hoa tư nhân - điểm đến khi tới Đà Lạt

Dù mỗi vườn không rộng lắm, chỉ chừng 6.000-8.000 m2, song các nghệ nhân Đà Lạt đã ươm trồng rất nhiều loài hoa, giúp chúng thể hiện hết vẻ..

Hoa Tet Da Lat Tran ngap lili khan hiem hong va dia lan Hoa Tết Đà Lạt: Tràn ngập lili, khan hiếm hồng và địa lan

Đà Lạt là nơi cung cấp các loại hoa cao cấp cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Năm nay, hoa Đà Lạt có hương sắc gì lạ?

Hoa Viet tut hau hoa Trung Quoc len ngoi Hoa Việt tụt hậu, hoa Trung Quốc lên ngôi

Các gian hàng hội chợ, trưng bày hoa đang rộn ràng khai cuộc cho mùa hoa Tết năm nay. Bên cạnh quất, đào, mai truyền thống, một bình hoa..

Hoa Viet tut hau hoa Trung Quoc len ngoi Hoa Việt tụt hậu, hoa Trung Quốc lên ngôi

Các gian hàng hội chợ, trưng bày hoa đang rộn ràng khai cuộc cho mùa hoa Tết năm nay. Bên cạnh quất, đào, mai truyền thống, một bình hoa..

Che pham huu co sinh hoc KH cuu duoc benh thoi re o dia lan Chế phẩm hữu cơ sinh học KH cứu được bệnh thối rễ ở địa lan

Những ngày qua, các chủ vườn lan ở thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phải đối mặt với bệnh thối nhũn rễ địa lan làm mất trắng hàng trăm triệu..

Lam Dong Phat trien cac giong hoa dia lan Lâm Đồng: Phát triển các giống hoa địa lan

Ông Nguyễn Văn Đẳng - Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa chính thức giao UBND TP Đà Lạt phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn..

Can chinh sach ho tro cua Nha nuoc Cần chính sách hỗ trợ của Nhà nước

Từ xưa, hoa lan được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài hoa, và dường như chúng sinh ra chỉ để dành cho tầng lớp thượng lưu. Vậy mà,..