» Tìm kiếm:

Đất Ngập Nước

Nghi a Hung Vu ng da t nga p nuo c sa p bi xo a so Nghĩa Hưng: Vùng đất ngập nước sắp bị xóa sổ

TS- Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, Nghĩa Hưng-một vùng đất ngập nước được công nhận đủ tiêu chí vào năm 1996 nhưng nay, đã không còn..

Sinh ke ben vung cho nguoi dan dat ngap nuoc Sinh kế bền vững cho người dân đất ngập nước

Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) đang tổ chức thành lập các nhóm sinh kế bền vững để giúp người dân thoát đói nghèo mà không phá hoại..

Bao ve dat ngap nuoc tai ga chim Xuan Thuy Bảo vệ đất ngập nước tại ""ga"" chim Xuân Thủy

TS- Lễ kỷ niệm ngày đất ngập nước năm nay được tổ chức tại Xuân Thủy (Nam Định) nơi có vườn quốc gia và cũng là khu RAMSAR - khu bảo tồn..

Tai nguyen dat ngap nuoc bi suy giam nghiem trong Tài nguyên đất ngập nước bị suy giảm nghiêm trọng

Tại lễ kỷ niệm Ngày đất ngập nước thế giới, 2-2, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết đa dạng sinh học và các..

Viet Nam co hon 10 trieu ha dat ngap nuoc Việt Nam có hơn 10 triệu ha đất ngập nước

Theo kết quả điều tra của các tổ chức bảo tồn thiên nhiên, ở Việt Nam hiện có 68 khu đất ngập nước nội địa và ven biển, với diện tích..

Khu Bau Sau duoc cong nhan la vung dat ngap nuoc Khu Bàu Sấu được công nhận là vùng đất ngập nước

Ban Thư ký Công ước Ramsar tại Thụy Sĩ đã công nhận hệ đất ngập nước Bàu Sấu (vườn quốc gia Cát Tiên) có tầm quan trọng quốc tế thứ 1499..

1 5 dan so nuoc ta song o vung dat ngap nuoc 1/5 dân số nước ta sống ở vùng đất ngập nước

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo quốc gia về tư vấn chương trình đất ngập nước. Đây là Chương trình do Đại sứ quán Hà Lan hỗ..

WWF canh bao su thu hep dan dien tich cac vung dat ngap nuoc WWF cảnh báo sự thu hẹp dần diện tích các vùng đất ngập nước

Quỹ Bảo tồnThiên nhiên Thế giới tại Việt Nam (WWF) vừa đưa ra một báo cáo cảnh báo sự thu hẹp dần diện tích của các vùng đất ngập nước trên..

Phuc hoi vung dat ngap de giam lay nhiem cum gia cam Phục hồi vùng đất ngập để giảm lây nhiễm cúm gia cầm

Một báo cáo của Liên hiệp quốc nhận định việc phục hồi các vùng đất ngập nước trên thế giới là điều chủ chốt để ngăn chặn việc bùng phát..

Bao ton vung dat ngap nuoc o Dong bang Bac Bo Bảo tồn vùng đất ngập nước ở Đồng bằng Bắc Bộ

Ngày 26-5 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn chim Quốc tế (BirdLife) tại VN đã công bố Báo cáo Bảo tồn các vùng đất ngập nước trọng yếu ở đồng..

22 Ngay Dat ngap nuoc The gioi 2-2: Ngày "Đất ngập nước Thế giới"

Hôm nay, 1-2, nhân ngày "Đất ngập nước Thế giới" (World Wetland Day), Phó đại sứ Mỹ John S. Boardman đã thăm một số địa điểm ở huyện Giao..

Trinh dien bao ton da dang sinh hoc dat ngap nuoc tai VN Trình diễn bảo tồn đa dạng sinh học đất ngập nước tại VN

Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) và Khu Bảo tồn thiên nhiên Láng Sen (Long An) đã được chọn làm điểm trình diễn dự án bảo tồn và sử dụng..

Dat ngap nuoc Nguon cung cap va tru nuoc Đất ngập nước: Nguồn cung cấp và trữ nước

Các vùng đất ngập nước và các con sông là nguồn cung cấp nước, là nguồn của sự sống, hiện đang cạn kiệt một cách nhanh chóng. Hơn một tỷ..

Lap Van Ly Truong Thanh Xanh bang duoc Lập “Vạn Lý Trường Thành Xanh” bằng …đước

Tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) dự định lập một vành đai xanh duyên hải bằng cách mở rộng diện tích trồng đước, theo nguồn tin của cục Lâm..

6 vi dai su dat ngap nuoc 6 vị “đại sứ đất ngập nước”

6 SV trường Đại học KHTN Hà Nội đã được nhận danh hiệu “Đại sứ vùng đất ngập nước” với công trình nghiên cứu đoạt giải 3 cuộc thi..

Vuon Quoc gia Tram Chim Dong co da hoi phuc Vườn Quốc gia Tràm Chim: Đồng cỏ đã hồi phục

Mới đây, theo ThS. Lê Phát Quới, Trưởng phòng Quản lý Khoa học Sở Khoa học Tỉnh Long An, các sinh cảnh đồng cỏ quan trọng tại Vườn Quốc Gia..

Tien si dat ngap nuoc Tiến sĩ "đất ngập nước"

Hằng tuần tiến sĩ Dương Văn Ni đi đi về về hơn 50km từ Cần Thơ tới Hòa An (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Ở đó có một “gia đình”..

No luc bao ve dat ngap nuoc o mien Dong Trung Quoc Nỗ lực bảo vệ đất ngập nước ở miền Đông Trung Quốc

Trước tình trạng suy giảm diện tích đất ngập nước, “rào cản” tự nhiên có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn nguồn nước, ngăn chặn..

VQG Tram Chim Dung lua chong chay rung VQG Tràm Chim: Dùng lửa chống cháy rừng!

Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp, tiến hành một dự án về quản lý nước và lửa trong vòng 1,5 năm. Để chống cháy, các nhà..

Dat tu nhien thanh dat trong Seu mat dat song Đất tự nhiên thành đất trồng: Sếu mất đất sống!

TS- Số lượng sếu về vùng Hà Tiên - Kiên Lương từ 361 con vào năm 2002 nay chỉ còn 208 con. Việc mất các vùng đất ngập nước tự nhiên đã..