» Tìm kiếm:

Đại học Osaka

Phat hien gien lien quan den nghien thuoc la Phát hiện gien liên quan đến nghiện thuốc lá

Các nhà khoa học thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản) đã tìm ra một loại gien liên quan đến chứng nghiện thuốc lá. Ở những người nghiện "phì..

Nguoi hay may Người hay máy?

Một loại robot giống người nhất đã được giáo sư Hiroshi Ishiguro của Đại học Osaka giới thiệu, có tên Repliee Q1. Được thiết kế như một cô..

Tim ra loai protein dac biet co lien quan den vo sinh o dan ong Tìm ra loại protein đặc biệt có liên quan đến vô sinh ở đàn ông

Các nhà khoa học ở Trung tâm di truyền thuộc Đại học Osaka (OU), Nhật đã tìm ra được một loại protein đặc biệt có khả năng giúp hoá lỏng..

Khai mac Dien dan quoc te ve khoa hoc co ban mui nhon Khai mạc Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ bản mũi nhọn

Những kết quả nghiên cứu mới nhất về Vật lý, Khoa học trái đất và không gian, Toán học sẽ được công bố tại Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ..

Cong nghe nano tac tuong bo chi to bang hong cau Công nghệ nano tạc tượng bò chỉ to bằng hồng cầu

Các nhà khoa học Đại học Osaka, Nhật, mới đây đã thực hiện được một tác phẩm điêu khắc độc đáo và là một kỳ công: dùng tia laser tạc tượng..

anh trong ngay ảnh trong ngày

Giáo sư Tatsuo Arai (Trường Đại học Osaka, Nhật Bản) đã chế tạo robot hình nhện mang tên Asterisk (Dấu hoa thị), có khả năng đi xuyên qua..

Dong vat co the bao truoc dong dat Động vật có thể báo trước động đất?

Các nhà nghiên cứu Nhật tại Trường Đại học Osaka quan sát thấy chuột có hành vi lạ sau khi tiếp xúc với điện từ trường biến thiên tương tự..

Long ban tay thay the thiet bi dieu khien tu xa Lòng bàn tay thay thế thiết bị điều khiển từ xa?

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Osaka (Nhật Bản) đã phát triển một hệ thống sử dụng các cử động ở lòng bàn tay cho phép..

Nhat Ban ra mat robot giong het nguoi Nhật Bản ra mắt robot giống hệt người

Nhờ làn da làm từ silicone mềm, được trang bị nhiều bộ phận cảm biến và động cơ, robot Repliee Q1 giống hệt một con người thật. Robot người..

To chuc Hoi nghi khoa hoc sinh vien Viet Nhat Tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên Việt - Nhật

Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Trường Đại học Osaka (Nhật Bản) sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên Việt Nam - Nhật Bản..