» Tìm kiếm:

Đại học Duke

Toi thanh cong nho nen tang giao duc cua gia dinh “Tôi thành công nhờ nền tảng giáo dục của gia đình”

TT trao đổi qua email với giáo sư Võ Đình Tuấn, viện trưởng Viện Vật lý lượng tử Fitzpatrick của Đại học Duke (Bắc Carolina, Mỹ) - người..

Giao su Viet kieu Vo Dinh Tuan muon giup do nhieu SV VN Giáo sư Việt kiều Võ Đình Tuấn muốn giúp đỡ nhiều SV VN

Giáo sư Võ Đình Tuấn, Viện trưởng Viện Vật lý lượng tử Fitzpatrick của Đại học Duke (Bắc Carolina, Mỹ), người từng được Creator Synectics..

Lam loang mau khi chay tim nhan tao loi hay hai Làm loãng máu khi chạy tim nhân tạo - lợi hay hại?

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, trong những cuộc phẫu thuật lớn, kỹ thuật bảo vệ thận hiện nay có thể sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi. Thông..

Mang WiFi lon nhat the gioi Mạng Wi-Fi lớn nhất thế giới

Hãng Cisco đang thiết lập mạng 802.11n với 2.500 thiết bị thu phát sóng Internet không dây (access point) Aironet 1250 Series tại Đại học..

Phuong phap moi phat hien vi rut khang thuoc HIV Phương pháp mới phát hiện vi rút kháng thuốc HIV

Các nhà khoa học Trường Đại học Duke, Bắc Carolina, Mỹ vừa thử nghiệm thành công phương pháp mới phát hiện vi-rút kháng thuốc HIV trên..

Nguoi My ngay cang cam thay co doc Người Mỹ ngày càng cảm thấy cô độc

Người Mỹ ngày nay có ít bạn bè hơn so với 20 năm trước do phải làm việc nhiều, kết hôn muộn và mất nhiều thời gian để tới chỗ làm, một..

Tien si Vo Dinh Tuan Nha tien phong cua nganh luong tu anh Tiến sĩ Võ Đình Tuấn: Nhà tiên phong của ngành lượng tử ánh

Tốt nghiệp trung học ở Việt Nam rồi sang nước ngoài du học, sinh sống và làm việc, Võ Đình Tuấn đã liên tục đạt được những thành tựu to lớn..

Uong sua giup bo thuoc la Uống sữa giúp bỏ thuốc lá

Uống sữa, nước lọc hoặc ăn trái cây và rau quả sẽ giúp những người nghiện hút thuốc lá từ bỏ được thói quen này dễ dàng. Đó là kết quả..

Ruot thua bao ve vi khuan huu ich Ruột thừa bảo vệ vi khuẩn hữu ích

Một số nhà khoa học ở Đại học Duke (Mỹ) tin rằng họ đã tìm ra chức năng thực sự của ruột thừa, một phần của cơ thể thường bị coi là vô dụng..

Can than voi morphine Cẩn thận với morphine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Duke (Mỹ) cho biết những bệnh nhân đau ngực được tiêm morphine giảm đau có nguy cơ tử vong cao hơn gần 50%..

Nguoi My ngay cang co don Người Mỹ ngày càng cô đơn

Người Mỹ cô độc hơn so với 20 năm trước đây. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Duke, gần 25% người được hỏi cho biết họ..

Ruou de gay tai nghien hut Rượu dễ gây tái nghiện hút

Những ai đã bỏ được thói quen hút thuốc lá nên tránh uống rượu, đó là lời khuyên của các nhà khoa học thuộc Đại học Duke (Anh). Nghiên cứu..

Tre em cung bat on ve tam ly nhu nguoi lon Trẻ em cũng bất ổn về tâm lý như người lớn

Nhóm nghiên cứu của Trung tâm y khoa thuộc Đại học Duke, bang North Carolina (Mỹ) phát hiện 1/10 trẻ từ 2 - 5 tuổi có thể bị các chứng rối..

Truyen mau co the gay nguy hiem Truyền máu có thể gây nguy hiểm

Một cuộc nghiên cứu do Trung tâm y khoa của Đại học Duke (Mỹ) tiến hành cho thấy máu được truyền vào cơ thể các bệnh nhân thường bị mất đi..

Them loi canh bao cho nguoi beo phi Thêm lời cảnh báo cho người béo phì

Các nhà khoa học tại Trung tâm y khoa Đại học Duke (Mỹ) cho biết việc phát hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông béo phì rất khó..

Tac dung cua aspirin phu thuoc vao gioi tinh Tác dụng của aspirin phụ thuộc vào giới tính

Nghiên cứu của Đại học Duke (Mỹ) khẳng định tác dụng của thuốc aspirin trong việc giảm nhẹ nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch,..

Uong sua giup bo thuoc la Uống sữa giúp bỏ thuốc lá

Uống sữa, nước lọc hoặc ăn trái cây và rau quả sẽ giúp những người nghiện hút thuốc lá từ bỏ được thói quen này dễ dàng. Đó là kết quả..

Mot Viet kieu la mot trong 100 thien tai duong thoi the gioi Một Việt kiều là một trong "100 thiên tài đương thời thế giới"

Liên tục đạt được những thành công trong nghiên cứu khoa học, ông Võ Đình Tuấn - một tiến sĩ vật lý gốc Việt vừa được Công ty tư vấn và..

Phat hien chieu thu 4 cua trong luc trong vu tru Phát hiện chiều thứ 4 của trọng lực trong vũ trụ

Với phát hiện mới về chiều thứ 4 của trọng lực trong vũ trụ, các nhà khoa học Trường đại học Duke và Rutgers của Mỹ đã thách thức thuyết..