» Tìm kiếm:

đại đồng

Ngu dai dong duong Ngũ đại đồng đường

Anh Giáp, người làng tranh dân gian Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), đang cắt tóc cho mẹ già đón tết. Tết Đinh Hợi này..

Nguyen Tuan mot gia tri truong ton Nguyễn Tuân, một giá trị trường tồn

TP - Sau nửa thế kỷ hoạt động, Hội Nhà văn Việt Nam giờ đã thành một gia đình văn học lớn, nay là tam đại đồng đường, không còn xa sẽ là tứ..

Tam dai dong tot nghiep Tam đại đồng... tốt nghiệp

Niềm vui cho gia đình nhà Nunley ở CoTSnwood Heights, bang Utah (Mỹ) được nhân ba. Ông Jim Nunley, 72 tuổi, con trai James Nunley, 36 tuổi..

Dong co bong cau o Tien Giang Đồng cô, bóng cậu ở Tiền Giang

Ở tỉnh Tiền Giang có một “bóng cậu” dám xưng... “đấng thiêng liêng thầy mẹ cho phép ta mở ra mối đạo mới” với pháp danh “đại đồng..

Romain Rolland Romain Rolland

Tác giả của Jean-Christhophe là một trong những gương mặt văn chương nổi bật nhất đương thời. Ông có một tâm hồn vĩ đại đồng thời là một..

Viet tu hien dai den hau hien dai Viết: từ hiện đại đến hậu hiện đại

Mặc dù các nhà văn hậu hiện đại đồng ý rằng mỗi độc giả được hoàn toàn tự do đọc theo cách của mình, vì tác phẩm chỉ là một văn bản chứa..

Them tan binh cho Olympic giu cuu binh cho DTQG Thêm tân binh cho Olympic, giữ cựu binh cho ĐTQG

Hôm qua (28/8), HLV trưởng ĐTQG và ĐT Olympic Alfred Riedl cùng trợ lý Mai Đức Chung đã có cuộc làm việc với LĐBĐ VN (VFF) về kế hoạch..

Gan 40.000 khach tham Thanh co sau 9 ngay Gần 40.000 khách thăm Thành cổ sau 9 ngày

Chỉ sau 9 ngày mở cửa đón khách tham quan (từ ngày 2-10), khu Cấm thành của Thành cổ Hà Nội đã đón tiếp gần 40.000 người dân Hà Nội và du..

Tin van ngay 1910 Tin vắn ngày 19/10

Britney Spears phối hợp với AOL * Chiến tranh hiện đại đồng nghĩa với e-mail cho thủy thủ Mỹ * Tên miền .museum sẽ được đưa vào sử dụng..

Tam tu dai dong duong Tam, tứ đại đồng đường

"Trong cuộc sống tam - tứ đại đồng đường, nhiều người chọn giải pháp thỏa hiệp. Mọi thành viên trong gia đình, ai cũng cố hết sức để làm..

Tu dai dong duong co con la dai phuc "Tứ đại đồng đường" có còn là đại phúc?

Mặc cho các nhà nghiên cứu ra sức nói đến những giá trị tốt đẹp của mô hình gia đình tam, tứ đại đồng đường, có một thực tế đang diễn ra là..

Mot nep nha tu dai dong duong Một nếp nhà "tứ đại đồng đường"

Chồng mất, lúc đó mới 31 tuổi nhưng cụ bà Nguyễn Thị Hay (phường Hòa Hương, Tam Kỳ - Quảng Nam) vẫn ở vậy nuôi 5 con nhỏ khôn lớn để bây..

20 nam cach mot mai cheo 20 năm... cách một mái chèo

Không tính hết bao nhiêu gia đình sau ngày tập kết đã phải chịu cảnh “chồng Bắc vợ Nam”. Nhưng nhiều đôi lứa cách xa nhau, người miền..

Tam dai dong duong Tam đại đồng đường

Ngày nay, mô hình gia đình "hạt nhân" gồm cha mẹ và con cái chiếm phần lớn trong xã hội. Nhiều người cho rằng đã qua rồi cái thời “tam,..

Van Cam Hai va the gioi dai dong trong tam linh Văn Cầm Hải và thế giới đại đồng trong tâm linh

Một tác phẩm của Văn Cầm Hải.Sinh năm 1972 tại Quảng Trị, anh là một trong những nhà thơ trẻ có nhiều tìm tòi cả về nội dung lẫn hình thức..

Con nguoi phat trien chua xa su hoang da cua minh Con người phát triển chưa xa sự hoang dã của mình?

Cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ II đã bắt đầu. Nhưng nó bắt đầu trong trạng thái nào của chúng ta? Phẫn nộ, ghê sợ, bàng quan, hay trốn..

Kinh Hoa Dao va su that ve nguoi mang danh Phat song Kinh Hoa Đào và sự thật về người mang danh Phật sống

Nhiều nông dân ở Thái bình đang truyền tay nhau cuốn kinh Hoa Đào, cho rằng đến năm 2002, loài người sẽ tiến lên thế giới đại đồng, đàn bà..

Chua the di doi tram trung chuyen rac Cau Do Chưa thể di dời trạm trung chuyển rác Cầu Đổ

Gần đây, có tin trạm trung chuyển rác Cầu Đổ (phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM) sẽ được di dời vào cuối năm. Lợi dụng thông tin mơ hồ này,..

Quang Tri trong con loc tan thu titan Quảng Trị trong cơn lốc tận thu titan

Nạn khai thác tận thu titan ở Quảng Trị đang gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường, tài nguyên. Người dân kêu ca, cơ quan quản lý chuyên..

Vu Dai Dong doat giai nhat khu vuc phia Bac Vũ Đại Đồng đoạt giải nhất khu vực phía Bắc

Tối qua, tại khách sạn Sofilel Plaza đã diễn ra vòng chung kết khu vực phía Bắc Cuộc thi nhà tạo mẫu tóc xuất sắc Wella 2006. Điều bất ngờ..