Ong do thoi nay “Ông đồ” thời nay

Cuối năm, nhiều người dân có nhu cầu mua chữ thư pháp treo trong nhà. Đây là "cơ hội quý giá" để các “ông đồ” thời nay miệt mài gò..

Pho ong do giua long Sai Gon Phố ông đồ giữa lòng Sài Gòn

Hòa trong không khí những ngày cận Tết Đinh Hợi, tại TPHCM thời gian gần đây đã xuất hiện “phố ông đồ” trên đường Phạm Ngọc Thạch, Q.3...

Theo chan ong do xuong pho Theo chân “ông đồ” xuống phố

Mấy hôm nay, người dân TP.HCM thấy một nhóm người túm tụm bên lề đường gần giao lộ Trương Định - Điện Biên Phủ. Trên bờ tường treo phất..

Ong do xuong pho Ông đồ xuống phố

Hình ảnh ông đồ cho chữ ngày Tết một thời đã lu mờ và có nguy cơ biến mất, vài năm gần đây bỗng hồi sinh mạnh mẽ, góp phần tô đẹp cho bức..

Ong do cuoi cung tren dao Ông đồ cuối cùng trên đảo

TTCN - Tết Bính Tuất này đã bước qua tuổi 76 nhưng trông ông đồ Võ Hiển Đạt vẫn còn nét quắc thước, rắn rỏi của người dân miền biển. Đó là..

Hen nhau mua hoa dao sang nam Hẹn nhau mùa hoa đào sang năm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một bậc thầy về suy niệm, được đánh giá là một biểu tượng Phật giáo đối với các nước phương Tây.

Binh tho Ong do Bình thơ: Ông đồ

TT0 - Đông tàn, xuân đến, lòng người lại nao nức đón chờ và hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến trong năm mới. Thi sĩ, nhạc sĩ có lẽ là..

Nhung ong do thoi hien dai Những "ông đồ" thời hiện đại

Từ hướng chợ Bến Thành đi theo đường Trương Định, qua công viên Tao Đàn, đến gần ngã tư Điện Biên Phủ - Trương Định thuộc quận 3, TP.HCM,..

Ngay xuan mua chu Ngày xuân mua chữ

"Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ kiểng" - câu nói này phần nào phản ánh sự phổ biến của thú chơi chữ của cha ông ngày xưa. Ngày nay, với..

Cuoc choi moi cua ong do thoi Trinh Tuan Cuộc chơi mới của “ông đồ thời @” Trịnh Tuấn

Sau gần một năm im hơi lặng tiếng, “ông đồ thời @” Trịnh Tuấn lại xuất hiện trong một cuộc chơi thư pháp mới - “Giao Duyên Hồn Chữ..

Toi di xin chu dau nam Tôi đi xin chữ đầu năm

Sáng mùng 2 Tết, trong cái nắng, gió và ấm áp hiếm hoi của Hà Nội mùa này, tôi làm một vòng HN để tìm một chút gì đó còn thiếu của ngày Tết..

Nhung ong do thoi hien dai Những "ông đồ" thời hiện đại

Từ hướng chợ Bến Thành đi theo đường Trương Định, qua công viên Tao Đàn, đến gần ngã tư Điện Biên Phủ - Trương Định thuộc quận 3, TP.HCM,..

Sai Gon mua ong do do bo Sài Gòn mùa ông đồ ... đổ bộ

Ít năm nào Sài gòn lại đông ông đồ đến thế và cũng sẽ có ít năm nào chợ hoa Nguyễn Huệ lại muôn màu như năm nay.

Xuan ve tren pho ong do Xuân về trên phố ông đồ

26 tết, bắt gặp nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Phan tần ngần trên “phố ông đồ” vừa hình thành ở đường Phạm Ngọc Thạch (Q.1, TP.HCM) để tìm..

Ong do Nghe WTO “Ông đồ Nghệ” WTO

Hiếm có vị bộ trưởng nào lại lắm giai thoại đến như ông Tuyển. Mỗi cương vị mà ông trải qua đều để lại những câu chuyện đầy cá tính, góc..

Nhung ong do tre Những ông đồ trẻ

Trên đường phố tấp nập người qua lại, ông đồ trẻ Hoa Nghiêm nghiêng bút uốn theo nét chữ “cha mẹ...”. Nghiêm nói rằng xuân về, nhiều du..

Tet nay thanh nien Ha Noi sinh choi chu Tết này, thanh niên Hà Nội ""sính" chơi chữ

Dọc theo phố Văn Miếu những ngày Tết, ta sẽ bắt gặp đám đông lớn nhỏ tụ tập trên hè đường. Mới nhìn thoáng, ta có thể lầm tưởng là ổ bài..

Tam but cua ong do tre Tâm bút của "ông đồ trẻ"

Càng gần Giáng sinh và Tết tây Tết ta, “ông đồ trẻ” Lưu Thanh Hải, 24 tuổi, chuyên ngành kiến trúc càng sốt ruột chuẩn bị trải chiếu,..

Ngu dem o nha ong Do Ngủ đêm ở nhà ông Đồ

Lâu lắm rồi, tôi mới lại được chìm đắm trong khung cảnh yên tĩnh của làng quê. Nghe tiếng côn trùng rả rích, tiếng mưa rơi lộp độp trên mái..

Mua chu ngay cuoi nam Mua chữ ngày cuối năm

Thư pháp gia Trịnh Tuấn đóng bộ comple ngồi trịnh trọng trên thảm vừa viết chữ vừa đọc thơ, chốc chốc lại quay sang chỉ bảo cho một ông đồ..