Lich Viet Nam hieu the nao cho dung Lịch Việt Nam: hiểu thế nào cho đúng ?

Các cơ quan hữu quan đã để nhiều cuốn lịch vạn niên dịch từ lịch Trung Quốc xuất hiện trên thị trường mà không thông tin đầy đủ với độc..

Cach bao duong xe cho dip Tet Cách bảo dưỡng xe cho dịp Tết

Sau một năm trời phục vụ chủ nhân của mình vượt mọi khó khăn vất vả, giờ đây khi Tết đã đến, Xuân đã về, cũng là lúc những chú "chiến mã" cần..

Co hai ngay 16 am lich Có hai ngày 1/6 âm lịch?

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều người dân hoang mang khi nhận thấy trên các quyển lịch, có hai ngày 1/6 âm lịch, rơi vào các ngày 25/6 và..

Se duoc nghi ngay gio to Hung Vuong Sẽ được nghỉ ngày giỗ tổ Hùng Vương

Tất cả các đại biểu QH chiều 28/3 đã thống nhất với tờ trình của Bộ LĐ-TBXH về việc sửa đổi, bổ sung điều 73 của Bộ luật lao động (cho phép..

Nguoi Ha Noi voi le Xa toi vong nhan Người Hà Nội với lễ "Xá tội vong nhân"

Các cửa hàng bày la liệt những bộ quần áo bằng giấy, tiền vàng âm phủ... Khách mua hàng ra vào nườm nượp. Nhiều hàng quang gánh bán bỏng..

An Tet kieu nghe si Ăn Tết kiểu nghệ sĩ

Làm từ thiện và trở về ăn Tết sớm với gia đình trước khi bước vào lịch diễn là việc phải làm của hầu hết nghệ sĩ. Thường từ ngày 23 âm..

Bai tho Trung thu dai 40 km Bài thơ Trung thu "dài" 40 km

TP - Đi gần chục cây số anh hỏi tôi: “Hôm nay mười mấy âm lịch rồi?”, tôi đáp: “12 âm lịch rồi!”. Vậy là còn 3 hôm nữa là rằm trung..

Hang chuc van nguoi hanh huong ve dat To Hàng chục vạn người hành hương về đất Tổ

TP - Chính hội Đền Hùng được tổ chức vào mùng 10/3 âm lịch. Thường thì sau Tết Nguyên đán cho đến hết tháng 3, đồng bào cả nước hành hương..

Vi sao nam nay Viet Nam an Tet truoc Trung Quoc mot ngay Vì sao năm nay Việt Nam ăn Tết trước Trung Quốc một ngày?

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về một số ngày Tết Đinh Hợi không trùng nhau giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như một số tháng đủ và thiếu..

Toi am lich Tôi "âm lịch"

"Nhiều người nói tôi mô phạm, cổ điển, âm lịch và chẳng có tư chất nghệ sĩ gì cả. Tôi cũng hiếm khi quan tâm tới các nhu cầu cá nhân, có..

NSUT Lan Huong Co nguoi bao toi am lich NSƯT Lan Hương: "Có người bảo tôi âm lịch"

"Nhiều người nói tôi mô phạm, cổ điển, âm lịch và chẳng có tư chất nghệ sĩ gì cả. Tôi cũng hiếm khi quan tâm tới nhu cầu cá nhân, có người..

Dat to Phong Chau mo hoi Đất tổ Phong Châu mở hội

TS- Dự đoán dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay lượng khách thập phương trẩy hội sẽ tăng vọt vì đây là lần đầu tiên người dân được nghỉ ngày 10/3..

Ben xe Mien Dong TP HCM khi nao ban ve xe Tet Bến xe Miển Đông TP.HCM khi nào bán vé xe Tết ?

Theo dự báo, do việc mua vé tàu lửa năm nay gặp không ít khó khăn nên hành khách từ TP.HCM ra các tỉnh miền Trung, Bắc chọn phương tiện đi..

Hom nay cu hanh Dai le Phat dan nam 2006 PL 2550 Hôm nay, cử hành Đại lễ Phật đản năm 2006 (PL 2550)

Cùng với Đại lễ Phật đản mang tính quốc tế tổ chức ở Thái Lan, với sự tham dự của 14 quốc gia, Đại lễ Phật đản ở nước ta kỷ niệm 2.630 năm..

NSUT Lan Huong Nhieu nguoi noi toi am lich NSƯT Lan Hương: “Nhiều người nói tôi âm lịch”

"Nhiều người nói tôi mô phạm, cổ điển, âm lịch và chẳng có tư chất nghệ sĩ gì cả. Tôi cũng hiếm khi quan tâm tới các nhu cầu cá nhân, có..

Ve Den Hung dang huong bai To Về Đền Hùng dâng hương bái Tổ

Từ sáng sớm ngày 22-4 (tức 6-3 âm lịch), hàng vạn người đã có mặt dọc các ngả đường dẫn lên Đền thờ các Vua Hùng để dự Lễ khai hội Đền Hùng..

Su tich ngay ram thang Bay Sự tích ngày rằm tháng Bảy

Tháng 7 âm lịch, người Việt có một ngày lễ mà giới tăng ni Phật tử thường gọi là ngày lễ Vu Lan. Đây là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà,..

Le hoi dau nam Lễ hội đầu năm

Hội đền An Dương Vương (làng Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội): kéo dài từ ngày 6 đến 16 tháng giêng. Lễ hội tưởng nhớ đến vua Thục Phán có công..

No nuc tray hoi Den Hung Nô nức trảy hội Đền Hùng

Tối nay, mùng 6 tháng Ba âm lịch, lễ hội Đền Hùng chính thức bắt đầu. Thế nhưng, ngay từ ngày mùng 1 âm lịch, du khách thập phương đã tấp..

Cac le hoi cua Han Quoc Các lễ hội của Hàn Quốc

Mỗi triều vua ở xứ sở kim chi đều có những sửa đổi để các lễ hội dân gian mang dấu ấn riêng của triều đại mình. Do nhịp sống tất bật của..