Chan dung Pham Xuan An Ky 6 Binh phong khong phai la vo Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 6: Bình phong không phải là vỏ...

Ông là một nhà tình báo vĩ đại, lại cũng là một phóng viên xuất sắc. Với ông, làm báo không phải là đội lốt. "Bình phong để hoạt động không..

Chan dung Pham Xuan An Ky 11 Chat hai huoc Nam bo kieu My Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 11: Chất hài hước Nam bộ kiểu Mỹ

Vì sao ông Ẩn vẫn là mối quan tâm thời sự của báo chí phương Tây mỗi khi có dịp họ nói về chiến tranh Việt Nam? Câu trả lời có vẻ ngắn gọn:..

Chan dung Pham Xuan An Ky 16 Luc nao cung gay go Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 16: “Lúc nào cũng gay go"

Dường như không có một lúc nào dễ dàng trong đời ông “Giai đoạn nào gay go nhất trong đời”, có nhà báo hỏi vậy, vì biết rằng muốn viết..

Chan dung Pham Xuan An Ky 8 Song voi vo boc Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 8: Sống với vỏ bọc

Không, ngày đó không đơn giản. Ngay từ những ngày cạnh tranh tin tức của các hãng phương Tây. Người ký giả đứng được trong cái nghề vỏ bọc..

Chan dung Pham Xuan An Ky 1 30 nam van con la bi mat Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 1: 30 năm vẫn còn là bí mật

Peter Ross Range - “burô”, sếp của ông thời kỳ ở Việt Nam khi ông làm cho tờ Time đã nghĩ ra hẳn tên một cuốn sách để khuyến khích ông..

Cau chuyen chua dao Câu chuyện "chúa đảo"

Nếu ai đó bảo rằng muốn thăm thú hết các đảo lớn nhỏ của vùng biển Tây Nam, tỉnh Kiên Giang thì e rằng đó là ước muốn không tưởng. Theo một..

Ong tuong tinh bao bi an va nhung diep vu sieu hang Ky 31 Tuong tinh bao Ba Quoc duoi mat tuong tinh bao Pham Xuan An Ông tướng tình báo bí ẩn và những điệp vụ siêu hạng (Kỳ 31): Tướng tình báo Ba Quốc dưới mắt tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

Khi bị lộ lên chiến khu ông Ba Quốc mang cấp bậc là trung đoàn bậc phó, giải phóng xong ông mang quân hàm trung tá. Năm 1977, ông được..

Chan dung Pham Xuan An Ky 13 Thoi thanh xuan hao hung Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 13: Thời thanh xuân hào hùng

Đó là thời thanh xuân thuộc những tên tuổi: Nguyễn Hữu Thọ, Trịnh Đình Thảo, Lưu Văn Lang, cùng cái tên Ba học sinh (Đỗ Ngọc Thạnh) - những..

Tam voc nha tinh bao cach mang Pham Xuan An Tầm vóc nhà tình báo cách mạng Phạm Xuân Ẩn

Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng càng tìm hiểu về Phạm Xuân Ẩn và đặt ông trong mối tương quan với các điệp viên hàng đầu..

Chan dung Pham Xuan An Ky 19 Tinh ban trong phut cuoi Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 19: Tình bạn trong phút cuối

Không ai làm được những cuộc phỏng vấn cụ thể mỗi người Việt Nam, chung một câu hỏi: Ngày 30-4-1975 đang làm gì, ở đâu? Câu trả lời sẽ là..

Chan dung Pham Xuan An Ky 5 Co ba nen van hoa trong toi Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 5: "Có ba nền văn hoá trong tôi"

Ông Ẩn thường nói với nhà báo nước ngoài, đồng nghiệp của mình rằng “có ba nền văn hóa trong tôi”. Còn các ký giả phương Tây lại cứ..

Chan dung Pham Xuan An Ky 3 Nhung con vat dan duong Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 3: Những con vật dẫn đường

Theo ông, trong nhà phải nuôi ba con vật: Con chó trung thành, “con có thể chê cha mẹ khó chứ chó không bao giờ chê chủ nghèo”. Con..

Bat dan khieng bom tro lai nha Bắt dân khiêng bom trở lại... nhà

TT (QUẢNG BÌNH) - Ngày 21-10, ông Nguyễn Ngọc Ẩn ở thôn 8, xã Đồng Trạch (huyện Bố Trạch) trong khi đang đào cát làm móng nhà thì phát hiện..

Chan dung Pham Xuan An Ky 18 Trong thoi khac lich su Chân dung Phạm Xuân Ẩn - Kỳ 18: Trong thời khắc lịch sử

Nhưng dù có “lặn sâu” bao nhiêu, ít ra chúng ta cũng phải được biết nhân vật của mình ở đâu, làm gì trong thời khắc mà ai cũng nhắc đến..

Chia tay nguoi ban Lon Chia tay người bạn Lớn

"Cuộc sống dù còn điều này điều kia nhưng được như thế này, em không có gì phải ân hận. Mà em cũng vui là tổ chức đã tìm đúng mình, đã đánh..

The he tre tim ve coi nguon ngay cang dong “Thế hệ trẻ tìm về cội nguồn ngày càng đông”

“Tôi vừa nhận được thông tin từ ngân hàng, trong năm 2003 lượng kiều hối cả nước là 2,7 tỉ USD, riêng TP.HCM là 1,7 tỉ USD. Con số này..