Chau A 2004 Xu huong hoa hoan Châu Á 2004: Xu hướng hoà hoãn

TTCN - Cuộc gặp thượng đỉnh hôm thứ hai 5-1-2004 giữa hai nhà lãnh đạo Ấn Độ (Thủ tướng Vajpayee) và Pakistan (Tổng thống Musharraf) ngay..

An Do dang tro thanh noi chua rac cua cac nuoc phat trien Ấn Độ đang trở thành nơi chứa rác của các nước phát triển

TTCN - Khi nhập và xử lý hơn một triệu chất thải độc hại mỗi năm, Ân Độ đang đối diện với những thảm họa y tế khủng khiếp. Đó là lời báo..

An Do gian diep nhi trung cho CIA Ấn Độ: gián điệp nhị trùng cho CIA

TTCN - Theo chuyên san tình báo Jane’s Inteligence Review, cơ quan tình báo đối ngoại RAW của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra về..

Bao tang Tagore ngay dau xuan Bảo tàng Tagore, ngày đầu xuân

TTCN - Thời bấy giờ dòng họ Thakur ở vùng Bengal thuộc số những lãnh chúa có thế lực. Trong tiếng Bengali, Thakur có nghĩa là chúa đất...

May anh ky la Máy ảnh kỳ lạ

TTCN - Thoạt nhìn, thật không thể ngờ đó là những chiếc máy chụp ảnh, vì chúng đơn giản chỉ là những chiếc thùng gỗ nhỏ có thể gặp rất..

Nha trung gian hoa giai nguoi Viet o Nepal Nhà trung gian hòa giải người Việt ở Nepal

TTCN - Một người VN đã tình nguyện đứng ra làm trung gian hòa giải cho Nepal là hòa thượng Huyền Diệu. Và một lần nữa, đất nước VN được đề..

Chau A va toan cau hoa Châu Á và toàn cầu hóa

TTCN - Những cơn dịch bệnh vừa qua như SARS, cúm gà để lại một kinh nghiệm hãi hùng cho khu vực, nâng cao cảm nhận của người dân về ý thức..

Nhung doi thay tren dat Phat Những đổi thay trên đất Phật

TTCN - Tôi đến Bồ Đề Đạo Tràng (Boddhgaya) lần đầu năm 1990, chưa biết có chùa Việt Nam trong quần thể chùa chiền Phật giáo các nước. Một..

Song chung voi dau cao gia Sống chung với dầu cao giá

TTCN - Nghiên cứu chung của Cục Năng lượng quốc tế (IEA), Tổ chức Hợp tác phát triển kinh tế (OECD) và IMF vạch rõ: Chỉ cần dầu tăng giá 5..

INCITS bo phieu ung ho Microsoft Open XML INCITS bỏ phiếu ủng hộ Microsoft Open XML

Open XML mất “một phiếu” quan trọng Ban lãnh đạo tổ chức tiêu chuẩn INCITS vừa chính thức bỏ phiếu thông qua đề nghị Tổ chức tiêu chuẩn..

Tai nan tau hoa o An Do 11 nguoi thiet mang Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ, 11 người thiệt mạng

Một tàu chở khách đã đâm phải một chuyến tàu chở hàng đang đỗ tại nhà ga ở miền tây Ân Độ vào ngày hôm nay 21/4, làm ít nhất 11 người thiệt..

Federer don Noel o An Do Federer đón Noel ở Ấn Độ

Tay vợt 25 tuổi vừa có chuyến thăm với mục đích nhân đạo tới Ân Độ. Federer đã đón Noel tại đất nước châu Á và biểu diễn tài năng chơi..

Thai Lan An Do se dung hanh lang xuyen Myanmar Thái Lan, Ấn Độ sẽ dựng hành lang xuyên Myanmar

Người phát ngôn chính phủ Thái đang tháp tùng Thủ tướng Surayud Chulanont thăm Ấn Độ hôm qua 26.6 cho biết hai nước đã thống nhất việc xây..

Report card cong cu danh gia muc do hai long cua nguoi dan Report card, công cụ đánh giá mức độ hài lòng của người dân

TTCN - Trong thực tế, hoạt động các dịch vụ công luôn bị người dân kêu ca, phàn nàn vì hoạt động không hiệu quả, không thiết thực, gây..

Tom Viet tom My Tôm Việt, tôm Mỹ

TTCN - Ủy ban Hành động thương mại ngành tôm (Shrimp Trade Action Committee), một ủy ban đặc biệt đột xuất qui tụ các chủ tàu, chủ hãng chế..

Nong dan va gia gao Nông dân và giá gạo

TTCN - Một tin “nhức đầu” được đưa ra trên báo chí sáng 8-4-2004: “Bà Nguyễn Thị Nguyệt, tổng thư ký Hiệp hội Lương thực (HHLT) VN,..

Federer don Noel o An Do Federer đón Noel ở Ấn Độ

Tay vợt 25 tuổi người Thuỵ Sĩ đã có chuyến thăm với mục đích nhân đạo tới Ân Độ. Anh đã đón lễ Giáng sinh tại đất nước châu Á, và biểu diễn..

Trao 78 tuong Chu tich Ho Chi Minh cho cac don vi quan doi phia Nam Trao 78 tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đơn vị quân đội phía Nam

Sáng 29-11, tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ trao tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 78 cơ..

TP HCM Tham chuc Tet cac don vi quan doi TP HCM: Thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội

Sáng 24/1, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đến thăm, chúc Tết các đơn vị quân đội gồm Quân đoàn 4, Bộ Tư..

My se trien khai them 35000 quan toi Iraq Mỹ sẽ triển khai thêm 35.000 quân tới Iraq

Hôm qua 8/5, Lầu Năm góc tuyên bố họ đã tập hợp được 10 đơn vị quân đội với 35.000 binh lính cho đợt triển khai quân ở Iraq năm nay. Người..