Yêu cầu UBND TP.Hà Nội trả lời việc cấm ăn vàng

13:58 27/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là nội dung chính trong công văn số 109/PG-CCHC của Văn phòng Chính phủ gửi UBND TP.Hà Nội xung quanh đơn “kêu cứu” của nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện (xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội).

Theo công văn này, Tổ công tác liên ngành xử lý các vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp về thủ tục hành chính (Tổ công tác 23) của Văn phòng Chính phủ đã nhận được kiến nghị của Nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện về việc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tạm dừng việc sử dụng vàng vào thực phẩm.

Do vậy Tổ công tác 23 sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ về vấn đề này đến UBND TP. Hà Nội. Đồng thời yêu cầu UBND TP Hà Nội tập hợp ý kiến phản hồi gửi về Văn phòng Chính phủ trước ngày 5/8/2005. Toàn bộ các dữ liệu, thông tin phản hồi sẽ được chuyển lên báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước thông tin trên, chiều 26/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn cho biết, Sở Y Tế Hà Nội đang khẩn trương chuẩn bị các báo cáo liên quan đến vụ việc này. Các văn bản do Sở Y tế Hà Nội đưa ra đối với nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện vừa qua đều dựa trên kết luận của Hội đồng tư vấn và ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Chí Liêm.

Ông Tuấn nhấn mạnh lại quan điểm, hiện nay Việt Nam chưa có quy định nào về việc cho vàng vào thực phẩm. Mặt khác công nghệ sản xuất vàng đảm bảo chất lượng để có thể đưa vào sử dụng ở các loại thực phẩm cũng chưa được cơ quan chức năng xem xét.

Ngoài việc xem xét xử lý dứt điểm trường hợp cho vàng vào thức ăn ở nhà hàng Kim Ngân Ngự Thiện, Sở Y tế Hà Nội cũng vừa có công văn gửi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị có ý kiến chỉ đạo về biện pháp xử lý đối với các loại thực phẩm nhập khẩu khác có chứa vàng như rượu, sô-cô-la... Tuy nhiên Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hiện vẫn chưa có ý kiến phản hồi cho Sở Y tế Hà Nội.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 2606
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..