Yêu cầu Bộ VH_TT hủy bỏ một số điều trong công văn 283 của Cục Nghệ thuật biểu diễn

07:16 05/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

  Ngày 4-6, Cục Kiểm tra Văn bản Quy phạm pháp luật (VBQPPL) Bộ Tư pháp đã có công văn mới nhất gửi  Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (VHTT) yêu cầu kiểm tra và hủy bỏ một số điều trong văn bản số 283 của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

 

Nhằm bảo đảm các quy định của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp cũng như yêu cầu quản lý đối với học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Văn hóa - Nghệ thuật, Cục Kiểm tra VBQPPL yêu cầu Bộ VHTT hủy nội dung “không cho phép các học sinh, sinh viên tham gia biểu diễn nghệ thuật tại quán bar, vũ trường, quán karaoke và các tụ điểm dễ nảy sinh tệ nạn xã hội”  tại công văn 283. Đây là nội dung quy phạm pháp luật mang tính cấm đoán, bắt buộc phải thi hành đối với học sinh, sinh viên các trường văn hóa, nghệ thuật trên toàn quốc, vi phạm thẩm quyền được quy định tại luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Việc quy định như trên không bảo đảm tính hợp pháp và đụng chạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, sinh viên các trường Văn hóa, Nghệ thuật.

 

Hơn nữa, ý “quán bar, vũ trường, quán karaoke và các tụ điểm dễ nảy sinh tệ nạn xã hội”  nêu trong công văn cũng không rõ ràng, dễ dẫn đến sự hiểu nhầm và áp dụng không thống nhất. Mặt khác, về nguyên tắc, Cục Nghệ thuật biểu diễn là đơn vị thuộc bộ nên không có thẩm quyền đưa ra các quy định có tính quy phạm pháp luật.

 

Hải Hà

VietBao.vn
contentlength: 2060
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....