Xuất hiện hàng loạt đám cháy "lạ" ở Quảng Nam

10:28 10/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

cháy
Người dân phun nước chữa cháy. Ảnh: Thanh Niên

Chỉ trong vòng 5 ngày có đến 12 vụ cháy liên tiếp xảy ra tại thôn Thi Thại (xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên). Từ đầu thôn Thi Thại, nơi những ngọn lửa bùng phát mấy ngày qua, mùi khét lẹt của những ụ rơm cháy vẫn còn. Người dân tụ tập, bàn tán xôn xao về những đám cháy "lạ".

Chưa hết vẻ hoảng hốt, chị Lê Thị Tám, chủ nhân của căn nhà nơi ngọn lửa xuất hiện đầu tiên, và cũng là hộ có 8 vụ cháy liên tiếp trong vòng 5 ngày, cho hay, sáng 5/7, tự nhiên đụn rơm ở sau hè bốc cháy. Liên tiếp ngày hôm sau, có đến 6 lần ngọn lửa bùng cháy từ đụn rơm. Qua đến sáng 9/7, khi chị đang đi làm thì mọi người phát hiện chuồng heo đằng sau nhà lại tiếp tục cháy. Nếu không chữa cháy kịp thời, có thể lửa sẽ lan đến tận nhà trên.

Dù chị Tám đã khá cảnh giác khi để ống nước từ máy bơm luôn trong tư thế "sẵn sàng chiến đấu" và dặn con canh chừng cẩn thận nhưng đám cháy vẫn cứ xuất hiện. Theo lời cháu Lê Trung Hải, người phát hiện ra đám cháy sáng 9/7, ngọn lửa xuất hiện từ dưới cột nhà của góc bếp, ngay sau đó lại bùng lên dữ dội...

Khi ngọn lửa nhà chị Tám vừa được dập tắt thì mọi người lại phải chạy đôn chạy đáo tiếp tục chữa cháy tại nhà ông Lê Trung Bảy, chỉ cách đó chừng vài chục mét. Trước đó một ngày, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, 3 đụn rơm tại nhà chị Nguyễn Thị Liêm, Lê Thị Tâm, Lê Thị Xuyến cũng tự nhiên bốc cháy, rất may do được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người.

Tất cả các đám cháy này, người dân đều không xác định được nguyên nhân. Nhiều người cho hay, ở khu vực này chưa bao giờ xảy ra hiện tượng tự nhiên bốc cháy một cách kỳ lạ như vậy. Các gia đình nạn nhân của đám cháy cũng cho biết trong thời gian gần đây họ cũng không gây xích mích, mâu thuẫn với ai...

Cách đây hơn 1 năm, tại xã Duy Trung, Duy Xuyên đã từng xảy ra những vụ cháy "bí ẩn" khiến không ít những nhà chuyên môn, báo chí vào cuộc. Kết quả điều tra cho thấy nguyên nhân các vụ cháy không phải do "thần thánh" hay chất phốt pho gì cả mà là do con người tự đốt.

Với 12 vụ cháy tại thôn Thi Thại (Duy Thành), tất cả đều xảy ra vào buổi trưa và các đám cháy diễn ra rất có "tuần tự", từ nhà này sang nhà khác. Đáng lưu ý là 5 nhà có xảy ra cháy thì cả 5 gia đình này đều là anh em bà con với nhau.

Ông Lê Minh Hiệp, Trưởng Công an xã Duy Thành, Duy Xuyên cho biết, một năm trước, tại thôn An Lạc, xã Duy Thành cũng đã xuất hiện vụ cháy liên tiếp 18 đụn rơm trong một thời gian dài, về sau đã phát hiện thủ phạm là một học sinh lớp 5. Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 4313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam