Xử phạt trên 5.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm

13:51 15/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() -Từ 15-7 đến nay, trên 6 tuyến đường, quốc lộ qua Hà Nội, lực lượng CSGT đã xử phạt 5.107 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, tạm giữ nhiều xe máy. Tình hình vi phạm đã giảm nhưng chưa nhiều.

Xử phạt trên 5.000 trường hợp không đội mũ bảo hiểm

(ANTĐ) -Từ 15-7 đến nay, trên 6 tuyến đường, quốc lộ qua Hà Nội, lực lượng CSGT đã xử phạt 5.107 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, tạm giữ nhiều xe máy. Tình hình vi phạm đã giảm nhưng chưa nhiều.

6 tuyến đường, quốc lộ qua Hà Nội gồm: Pháp Vân - Cầu Giẽ, Quốc lộ 1B, Láng - Hòa Lạc, Bắc Thăng Long - Nội Bài, Quốc lộ 5, Quốc lộ 3 và Quốc lộ 2 bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm. Trước ngày 15-7, lực lượng làm nhiệm vụ trên những tuyến đường này đã nhắc nhở người điều khiển giao thông chấp hành đúng quy định.

Xu phat tren 5.000 truong hop khong doi mu bao hiem Xử phạt không đội mũ bảo hiểm trên Quốc lộ 1B.

Những ngày đầu xử phạt không đội mũ bảo hiểm, một số tuyến đường như Láng - Hòa Lạc, Pháp Vân - Cầu Giẽ, Bắc Thăng Long - Nội Bài, lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, nhiều người vẫn không hiểu mình mắc lỗi vi phạm gì. Khi được thông báo họ đã vi phạm vì không đội mũ bảo hiểm, người vi phạm liền đưa ra nhiều lý do khác nhau.

Tuy nhiên, một số người điều khiển xe máy ở các tuyến đường, quốc lộ trên có mang theo mũ bảo hiểm, nhưng chỉ khi thấy lực lượng CSGT họ mới lôi mũ ra đội để đối phó.

Theo thống kê của Phòng CSGT, CATP Hà Nội từ ngày 15-7 đến ngày 13-8, lực lưượng CSGT ở các huyện ngoại thành Hà Nội đã xử phạt 5.107 trường hợp không đội mũ bảo hiểm. Trung tá Vũ Quang Bích, Đội Trưởng Đội CSGT, CAH Thanh Trì, số người vi phạm không đội mũ bảo hiểm tại các tuyến đường bắt buộc trên địa bàn huyện đã giảm, nhưng chưa nhiều. Bên cạnh đó do lực lượng làm nhiệm vụ quá mỏng, nên không xử lý hết được các vi  phạm.

Quách Tuyến  

VietBao.vn
contentlength: 2819
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....