Xử lý vi phạm không đội  MBH: Huy động tối đa lực lượng       

17:07 06/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Đó là khẳng định của Thượng tá Đào Công Hải - Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội tại cuộc gặp gỡ báo giới nhằm trao đổi về kế hoạch triển khai kiểm tra xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH) trên mọi tuyến đường theo quy định tại Nghị quyết 32/1007/NQ-CP của Chính phủ chiều qua (5-12).

Xử lý vi phạm không đội  MBH: Huy động tối đa lực lượng       

(ANTĐ) - Đó là khẳng định của Thượng tá Đào Công Hải - Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội tại cuộc gặp gỡ báo giới nhằm trao đổi về kế hoạch triển khai kiểm tra xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm (MBH) trên mọi tuyến đường theo quy định tại Nghị quyết 32/1007/NQ-CP của Chính phủ chiều qua (5-12).

Xu ly vi pham khong doi  MBH: Huy dong toi da luc luong        Thượng tá Đào Công Hải- PV: Từ 15-12-2007, quy định người ngồi trên xe môtô, xe máy bắt buộc phải đội MBH. Ông cho biết Phòng CSGT đã có kế hoạch gì để triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm?

- Thượng tá Đào Công Hải: Ngay sau khi có Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính Phủ, Phòng CSGT CATP Hà Nội đã chủ động điều tra cơ bản và lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm không đội MBH theo quy định. Đúng 6h30 ngày 15-12-2007, Phòng CSGT CATP Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm không đội MBH tại 110 chốt ở 105 tuyến phố trên địa bàn Hà Nội. Mỗi chốt kiểm tra sẽ có từ 3 đến 5 CBCS, vị trí các chốt sẽ được thay đổi liên tục trên mỗi tuyến phố. Chúng tôi sẽ huy động tối đa lực lượng để kiểm tra xử lý gồm trên 400 CSGT, và đang đề xuất bổ sung thêm 80 CSCĐ tham gia kiểm tra xử lý. Ngoài ra các đơn vị PC18, PC22 và thanh tra giao thông cũng sẽ vào cuộc. Các phương án bố trí lực lượng đã được Giám đốc CATP phê duyệt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật Lao động. Việc kiểm tra sẽ được triển khai lâu dài, liên tục. Trước đó, từ  ngày 10 đến 14-12 lực lượng CSGT sẽ dừng xe nhắc nhở người điều khiển môtô, xe máy không đội MBH.

- PV: Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý ở mức nào?

- Thượng tá Đào Công Hải: Đối với các trường hợp vi phạm sẽ được xử lý theo quy định tại Nghị định 146/2007/NĐ-CP ngày 14-9-2007 của Chính phủ. Theo đó áp dụng mức xử phạt bình quân là 150.000 đồng/trường hợp vi phạm không đội MBH. Trong khi kiểm tra nếu phát hiện có các vi phạm khác sẽ xử lý tất cả các lỗi vi phạm theo quy định.

- PV: Theo quy định, thẩm quyền xử phạt hiện nay của CBCS chỉ đến 100.000 đồng, vậy với mức phạt 150.000 đồng có gây khó khăn cho lực lượng kiểm tra và người vi phạm không?

- Thượng tá Đào Công Hải: Đây là điều chúng tôi cũng đã nghĩ đến bởi với mức xử phạt 150.000 đồng thì cấp Đội trưởng mới được ra quyết định xử phạt. Quy định về đội mũ bảo hiểm là bắt buộc, các vi phạm đều là cố tình do vậy nếu việc xử lý chậm thì người vi phạm phải chấp nhận. Sau khi bị lập biên bản, giữ giấy tờ xe, người vi phạm phải cầm biên bản về Đội CSGT quản lý địa bàn để lấy chữ ký của Đội trưởng Đội CSGT, sau đó đến Kho Bạc nộp phạt. Khi có biên lai thu phạt của Kho Bạc sẽ được trả lại giấy tờ bị giữ. Chúng tôi sẽ bố trí lực lượng một cách hợp lý, tiến hành lập biên bản vi phạm trên vỉa hè nên sẽ không gây ảnh hưởng đến giao thông. Trong trường hợp có quá nhiều người vi phạm thì người vi phạm phải xếp hàng theo thứ tự để đợi xử lý.

- PV: Chính phủ đã nhiều lần quy định bắt buộc đội MBH  nhưng chưa thành công, ông nghĩ thế nào về điều này?

- Thượng tá Đào Công Hải: Đúng là chủ trương bắt buộc đội MBH đã được triển khai vài lần nhưng lần này chắc chắn sẽ làm một cách rất quyết liệt. Để việc đội MBH đi vào hiện thực thì các cơ quan chức năng, trường học, chính quyền cơ sở... cần phải thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ. Đơn cử như việc xử lý các vi phạm theo thông báo của CSGT cũng phải được thực hiện một cách nghiêm túc. Chúng tôi sẽ báo cáo, đề xuất với thành phố tên các cơ quan, đơn vị không hồi âm việc xử lý vi phạm mà Phòng CSGT đã thông báo. Đối với lực lượng CSGT, chúng tôi sẽ thực thi nhiệm vụ với tinh thần và quyết tâm cao nhất để thực hiện chủ trương bắt buộc đội MBH của Chính phủ. Vì cộng đồng chung, người tham gia giao thông nên tự ý chấp hành việc đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Nguyễn Khoa

VietBao.vn
contentlength: 5931
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..