Xử lý nhanh nhà xây không phép

16:18 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hà Nội:

Sáng qua (27/12), UBND phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ căn nhà đầu tiên trong loạt nhà xây dựng không phép, sai phép ở ngõ 51 Hàng Bài.

Chủ hộ là bà Đặng Thị Kim Thoa thừa nhận, việc xây dựng nhà 5 tầng không phép là vi phạm và đã đồng ý phá dỡ toàn bộ diện tích xây dựng không phép. Có thể nói, đây là một trong những công trình xây dựng sai quy định được xử lý nhanh nhất trên địa bàn Hà Nội (chỉ trong 3 ngày, kể từ khi họp bàn).

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, tại ngõ 51 Hàng Bài có gần chục gia đình nhưng hầu hết đều xây dựng sai phép hoặc không phép. Riêng trong năm 2007, ngoài hộ bà Đặng Thị Kim Thoa còn có 2 hộ khác xây dựng không phép và lấn chiếm đất chung là hộ ông Nguyễn Văn Dũng (nhà 5 tầng) và bà Vũ Thị Minh Thái (nhà 3 tầng). Đặc biệt, căn nhà 5 tầng mới xây của ông Dũng bị nghiêng do sụt lún, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho các hộ dân xung quanh.

Trao đổi với PV TP tại hiện trường, ông Nguyễn Doãn Long – Thanh tra xây dựng phường Hàng Bài cho biết:

UBND phường đã mời 3 hộ xây sai phép trong năm 2007 lên họp xử lý giải quyết nhưng chỉ có hộ bà Thoa chấp hành và đồng ý phá dỡ công trình sai phạm.

Vì vậy, chính quyền tổ chức cưỡng chế nhà bà Thoa, 2 nhà còn lại sẽ xử lý sau. Về lý do sao không xử lý kịp thời các công trình này khi mới xây dựng, dù nằm ngay sau trụ sở UBND phường (cũ) và trụ sở Công an phường, ông Nguyễn Doãn Long cho biết vì “không phát hiện”.

Đức Kế

Việt Báo
contentlength: 2512
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam