Xin hãy nói lời cam kết!

Thứ ba, 16 Tháng mười một 2004, 08:49 GMT+7
 • Thời sự và Suy nghĩ:

  Sau một thời gian dài theo dõi diễn đàn “Chấn hưng giáo dục - mệnh lệnh từ cuộc sống”, bây giờ tôi mới thấy vui mừng vì cuối cùng cũng đã nghe được một câu nói can đảm của tác giả Gia Thảo: “ Tôi tự cứu lấy con mình trước ”.

  Tôi đã nghe quá nhiều những ý kiến đóng góp, những lời trăn trở, những lời tâm huyết rất chân thành. Nhưng điều đó mãi mãi chỉ là suy nghĩ, là ý kiến, là những lời cố vấn cho các vị lãnh đạo và nó mãi mãi... nằm trên giấy nếu chưa có một hành động cụ thể. Tôi hạnh phúc khi thấy được một người cha (mẹ) đã dám đưa ra quyết định “cương quyết cho con nghỉ học thêm”.

  Tôi không biết là ông (bà) Gia Thảo đã đủ tỉnh táo để không hướng con cái mình trở thành những con người mang kính cận, đạt học sinh “tiên tiến”, học sinh “xuất sắc” ảo... Đủ “tỉnh” để không bằng lòng với chương trình giáo dục nặng nề, tụt hậu của nhà trường. Đủ “tỉnh” để tự xây dựng một chương trình giáo dục riêng cho con cái mình không trở thành người máy. Đủ “tỉnh” để phản bác lại bất kỳ ai có thể đưa ra những phương cách để con cái họ không còn đạt được kết quả học tập mà cả xã hội mong ước...

  Tôi cũng muốn góp một lá phiếu đồng thuận với quyết định của ông (bà) Gia Thảo để ông (bà) không cảm thấy lạc lõng. Ông (bà) đã làm rất đúng.

  Tôi cũng mong có nhiều người hơn nữa dám hành động. Cụ thể là có thêm nhiều giáo viên hoặc đại diện nhà trường nào đó dám đứng lên nói rằng: “Tôi (chúng tôi) cam kết nâng cao chất lượng giảng dạy và không dạy thêm”; một doanh nghiệp nào đó đứng lên nói rằng:

  “Chúng tôi cam kết trích ra một phần trăm lợi nhuận của doanh nghiệp để hỗ trợ quĩ lương của giáo viên dành cho nhà trường nào không dạy thêm mà vẫn đảm bảo chất lượng”; một học sinh nào đó dám đứng lên nói rằng: “Tôi sẽ cố gắng đạt được kết quả học tập tốt nhất mà không đi học thêm”...

  Tôi mong đón nhận thêm nhiều lời cam kết cụ thể hơn trong diễn đàn “Chấn hưng giáo dục - mệnh lệnh từ cuộc sống”.

  LÊ HOÀNG NHI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Xin hãy nói lời cam kết!

  Nhận xét tin Xin hãy nói lời cam kết!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xin hãy nói lời cam kết! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xin hay noi loi cam ket ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xin hãy nói lời cam kết! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Cùng Suy Ngẫm của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - CÙNG SUY NGẪM