Xem xét đến thu nhập của người dân khi tính toán giá điện

10:29 24/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy khi giới thiệu về Luật điện lực tại cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về việc ban hành ba luật: Luật điện lực (có hiệu lực từ 1-7-2005); Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND; Luật bảo vệ và phát triển rừng (có hiệu lực từ 1-4-2005).

“Trong quí 2-2005, nghị định hướng dẫn thi hành Luật điện lực cũng như các qui định về lộ trình hình thành, phát triển thị trường điện lực, chương trình quốc gia về tiết kiệm năng lượng... sẽ được hoàn thành để trình Chính phủ ban hành” - Bộ trưởng Hoàng Trung Hải cho biết.

Trong khi đó, theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên, Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND sẽ được thực hiện ngay từ 1-4-2005 mà không cần các văn bản hướng dẫn dưới luật. “Nhiều văn bản do HĐND, UBND ban hành thời gian qua còn có qui định mâu thuẫn, chồng chéo, chưa phù hợp với văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên. Luật ban hành văn bản qui phạm pháp luật của HĐND, UBND ra đời sẽ giúp khắc phục tình trạng này, đồng thời đưa công tác ban hành văn bản qui phạm pháp luật của các địa phương vào qui củ, đúng trình tự” - ông Liên cho biết.

Về Luật bảo vệ và phát triển rừng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hứa Đức Nhị cho biết điểm mới quan trọng của luật này là đã tách bạch vấn đề sở hữu và sử dụng rừng trong luật này với vấn đề sở hữu và sử dụng đất (do Luật đất đai 2003 điều chỉnh). Chính vì vậy, Thứ trưởng Nhị cho biết: “Các tổ chức cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế có quyền sở hữu rừng trồng là rừng sản xuất do mình tự bỏ vốn đầu tư, Nhà nước chỉ có quyền sở hữu rừng tự nhiên và rừng trồng có nguồn gốc từ vốn ngân sách nhà nước”.

NHẬT LINH

Việt Báo
contentlength: 2733
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..