Xây dựng thành phố Festival Huế tầm cỡ quốc gia và quốc tế, đặc trưng VN

18:01 01/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30/8, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã phê duyệt Đề án xây dựng thành phố Huế thành phố Festival.

Trên quan điểm coi văn hóa là nền tảng phát triển của xã hội; kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và những nét độc đáo của xứ Huế, Đề án  nhằm mục tiêu chung là xây dựng thành phố Festival Huế mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế với đặc trưng của Việt Nam, trở thành thành phố du lịch trong mối gắn kết hài hòa với thành phố Festival, là động lực tăng trưởng kinh tế, góp phần đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Để xây dựng thành phố Festival Huế, Đề án nêu ra 10 nhóm nhiệm vụ và 7 giải pháp chính. Trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là xây dựng không gian văn hóa Festival trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận thể hiện và kết tinh được những giá trị văn hóa - nghệ thuật truyền thống đặc sắc của xứ Huế, phản ánh những giá trị văn hóa đại diện cho các vùng, miền, các dân tộc trong nước và quốc tế; đồng thời, kế thừa các giá trị văn hóa dân tộc truyền thống và kết hợp hài hòa các hình thức văn hóa dân gian truyền thống với văn hóa đương đại của dân tộc; có những yếu tố hội nhập và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực và trên thế giới. Về nguồn vốn để thực hiện Đề án thì ngoài các nguồn vốn đầu tư cho các dự án của Trung ương trên địa bàn, hàng năm ngân sách Trung ương sẽ hỗ trợ đầu tư xây dựng một số công trình quan trọng trong chương trình mục tiêu xây dựng thành phố Festival. Địa phương có chính sách ưu đãi để khuyến khích thu hút đầu tư và huy động mọi nguồn lực xã hội đầu tư phát triển các lĩnh vực. Cùng với đó, chính sách phát triển nguồn nhân lực, thu hút nhân tài và tăng cường mở rộng quan hệ quốc tế cũng là những giải pháp để thực hiện Đề án. Theo đó, ưu tiên đào tạo đội ngũ cán bộ đầu đàn và nguồn nhân lực chất lượng cao, khuyến khích nhân tài xứ Huế ở lại địa phương công tác, thu hút nhân tài và trí tuệ của nhân dân trên cả nước và Việt kiều đóng góp vào việc xây dựng thành phố Festival; có chính sách đãi ngộ xứng đáng và hỗ trợ các nghệ sỹ, nghệ nhân thuộc các bộ môn nghệ thuật và ngành nghề truyền thống.

Website CP

VietBao.vn
contentlength: 3169
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam