Xây dựng sai qui định có thể bị phạt đến 70 triệu đồng

09:03 11/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TT - “Chủ đầu tư tổ chức xây dựng công trình có một trong các hành vi: sử dụng sai qui chuẩn xây dựng, sai tiêu chuẩn xây dựng hoặc không thực hiện giám sát thi công xây dựng theo qui định làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình hoặc gây sự cố sẽ bị phạt tối đa 70 triệu đồng”.

Đó là một trong những nội dung của nghị định qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, quản lý công trình hạ tầng đô thị và quản lý sử dụng nhà, vừa được Chính phủ ban hành.

Theo nghị định trên, nhà thầu xây dựng thực hiện không đúng qui trình, qui phạm xây dựng gây lún, rạn nứt các công trình lân cận; không có biển báo công trường, biển báo an toàn, hàng rào bảo vệ, không trang bị đủ phương tiện bảo hộ lao động cho người lao động… bị phạt từ 1 - 8 triệu đồng.

Riêng tổ chức, cá nhân mua nhà ở nhưng không làm thủ tục đăng ký trước bạ, sang tên sau sáu tháng (kể từ thời điểm hợp đồng mua bán nhà được ký kết) bị phạt từ 1-3 triệu đồng.     

Đ.TRANG

Việt Báo
contentlength: 1655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..