Xây dựng, quản lý đô thị ở Đống Đa_bài toán không dễ giải !

19:27 10/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xay dung, quan ly do thi o Dong Da_bai toan khong de giai !Đống Đa là một quận lớn, có nhiều dự án liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất và quản lý trật tự xây dựng. Mặc dù Quận đã cố gắng để triển khai các dự án trên theo chỉ tiêu đã đề ra nhưng đến nay, tiến độ thực hiện vẫn còn hạn chế mà nguyên nhân chủ yếu là do quỹ nhà, quỹ đất phục vụ công tác tái định cư còn thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân...

Tại buổi làm việc với Chủ tịch HĐND TP Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quý Đôn sáng nay 10/11, ông Trần Việt Trung không giấu nổi bức xúc khi cho rằng, có dự án yêu cầu quỹ nhà tái định cư lên tới cả nghìn căn trong khi quỹ nhà của Quận và Sở TN-MT&NĐ chỉ đảm bảo cho khoảng 50 căn. Cả năm 2004, Quận đồng thời thực hiện 27 dự án GPMB, trong đó có 10 dự án do Ban QLDA quận thực hiện nhưng đến nay, mới chỉ có 7 dự án cơ bản hoàn thành. Đó là các dự án giải toả 13 hộ dân trong trường Đại La, trường mầm non Đống Đa và sông Lừ; giải phóng mặt bằng đường Chùa Láng, dự án xây dựng nhà ở di dân cao tầng Láng Thượng, GPMB Hồ Văn giai đoạn 2; nút giao thông Ngã Tư Vọng, nhà 5 tầng phường Phương Mai của Cty TNHH Bảo Long. Có thể kể thêm dự án GPMB nút giao thông Ngã Tư Sở giai đoạn 1, đang chuẩn bị tiến hành giai đoạn 2, phấn đấu để đầu năm 2005 đủ điều kiện mặt bằng khởi công xây dựng cầu vượt.

Về công tác đấu giá quyền sử dụng đất, đến nay, Quận mới hoàn thành thiết kế kỹ thuật phần hạ tầng và san nền, đang tập trung hoàn thành công tác GPMB để có thể thực hiện đấu thầu trong tháng 12/2004. Trong khi đó, công tác quản lý trật tự xây dựng còn chưa có sự chuyển biến rõ rệt. Từ đầu năm đến nay, mới chỉ có khoảng 57% tỷ lệ nhà ở trên địa bàn có giấy phép xây dựng. Điều này chứng tỏ sự phối hợp giữa lực lượng thanh tra xây dựng và các phường sở tại còn lỏng lẻo, thiếu chặt chẽ, chưa có sự thống nhất trong quan điểm xử lý.

Chủ tịch HĐND Phùng Hữu Phú cho rằng, quận Đống Đa cần xem xét lại một cách nghiêm túc và toàn diện toàn bộ hệ thống dự án liên quan mà quận và các đơn vị khác làm chủ đầu tư, đẩy nhanh tiến độ một số dự án mà bấy lâu nay, dư luận và báo chí đã từng nhiều lần lên tiếng như dự án hồ Văn Chương, Ba Giang, dự án Công viên văn hoá Đống Đa... Đồng thời, yêu cầu Quận tập trung vào một số dự án trọng điểm như nút Ngã Tư Sở, dự án thoát nước giai đoạn 1, Công viên văn hoá thể thao Đống Đa; kiểm tra, xử lý, thu hồi diện tích đất sử dụng sai mục đích, để hoang hoá trên địa bàn, tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để bổ sung nguồn vốn cho đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội.

Tin, ảnh: Nguyệt Quỳnh

VietBao.vn
contentlength: 3875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..