Xây chợ mới không hợp lòng dân, tiểu thương không vào

09:42 12/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chợ mới đìu hiu.

Chợ Rạch Cầu mới ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp, đã thông báo khai trương 3 lần, nhưng tiểu thương ở chợ cũ không đồng ý vào. Chính quyền địa phương buộc phải cưỡng chế họ.

Chợ Rạch Cầu cũ được lập nên từ năm 2001, do bà Lê Ngọc Phượng và ông Nguyễn Văn Đại, người ở địa phương, tự nguyện hiến trên 2.000 m2 đất để lập chợ mà không đòi hỏi thu bất cứ khoản phí nào. 37 tiểu thương chủ yếu là bà con mua bán rau, cá, thịt, nông sản thực phẩm bách hóa cũng tự góp trên 9 triệu đồng san lấp mặt bằng để làm chợ, đảm bảo vệ sinh môi trường, không vi phạm an toàn giao thông đường thủy, đường bộ.

Từ khi lập chợ đến khi bà con vào buôn bán, chính quyền xã đều biết và không có ý kiến gì. Nhưng vừa qua, xã lại tổ chức quy hoạch xây chợ Rạch Cầu mới, cách chợ cũ chỉ khoảng 100 m với diện tích trên 1.600 m2. Vì thế tiểu thương từ chối vào chợ mới. Ông Nguyễn Thanh Châu, phó chủ tịch xã Tân Nhuận Đông, giải thích: “Chợ cũ do bà con tự phát lập nên, không đảm bảo quy mô của một chợ cấp xã. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng chợ mới, ngay từ đầu xã đã không tổ chức mời dân công khai quy hoạch xây dựng nên để xảy ra nhiều chuyện chưa hợp lòng dân!”.

Ngày 4/12, UBND xã Tân Nhuận Đông đã cho lực lượng công an đến cưỡng chế, giật sập lều sạp của bà con. Tiểu thương ở chợ Rạch Cầu cũ hiện rất bất bình vì quyết định này. Riêng bà Lê Ngọc Phượng và ông Nguyễn Văn Đại, những người đã hiến đất xây chợ, kêu oan vì đã không thu bất kỳ khoản phí nào lại bị xã dọa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

(Theo Tuổi Trẻ)

contentlength: 2942
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam