Xác nhận độc thân cho người có gia đình để lấy chồng Hàn

09:25 29/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mặc dù hai vợ chồng đã có con, được chính quyền địa phương sở tại cấp giấy đăng ký kết hôn, nhưng người vợ lại được chính quyền phường ký xác nhận vẫn còn... độc thân. Với xác nhận đó, người vợ đã làm hồ sơ đi lấy chồng Hàn Quốc.

Trường hợp trên xảy ra đối với chị Nguyễn Thị Kim Dung (21 tuổi), ngụ tại phường Long Tuyền, thành phố Cần Thơ. Chồng chị Dung là Phạm Hồng Quân (24 tuổi) cùng ngụ quận Bình Thủy. Ngày 30/3/2004, anh Quân và chị Dung đến UBND phường Long Tuyền làm tờ khai đăng ký kết hôn và được cán bộ phường xác nhận. Ngày 31/3/2004, họ được UBND xã Giai Xuân (nơi anh Quân thường trú) cấp giấy đăng ký kết hôn. Trước đó, họ sinh sống như vợ chồng (nhưng chị Dung lúc đó mới 17 tuổi, chưa đủ tuổi làm giấy kết hôn), đã có một đứa con gái Phạm Thị Đào Tiên (4 tuổi).

Khoảng giữa tháng 8/2006, do cãi nhau, chị Dung lén chồng làm tờ khai còn độc thân để nuôi mộng lấy chồng Hàn Quốc. Ngày 23/8/2006, ông Nguyễn Ngọc Út, trưởng khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền, lại xác nhận chị Dung còn độc thân, rồi chuyển đến UBND phường Long Tuyền giải quyết. Ngày 25/8/2006, ông Trần Văn Trí, Phó chủ tịch UBND phường Long Tuyền, ký xác nhận cho chị Dung còn độc thân. Có được giấy xác nhận độc thân, chị Dung đến Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM làm thủ tục kết hôn với ông Kim Youn Gin, quốc tịch Hàn Quốc.

Đổ lỗi do “sơ sót”

Ông Nguyễn Văn Năm, Chủ tịch UBND phường Long Tuyền, đổ lỗi cho cán bộ cấp dưới, đồng thời cho rằng: “Đúng là chị Dung trước đây có đến đăng ký làm tờ khai đăng ký kết hôn ở phường. Để xảy ra vụ việc này là do chúng tôi quá tin tưởng vào cán bộ khu vực, nên không kiểm tra lại”.

Cũng theo ông Năm, ngày 4/1/2007, phường đã có gửi thông báo đến Phòng Hộ tịch, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ để xem xét, ngăn chặn hồ sơ của chị Dung trong việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Vừa qua, phường đã có họp kiểm điểm trách nhiệm cụ thể của từng cán bộ, lãnh đạo đã để xảy ra vụ việc này.

Ngoài ra, việc UBND phường Long Tuyền và xã Giai Xuân xác nhận cho chị Dung làm tờ khai để đăng ký và cấp giấy chứng nhận kết hôn đều trái với quy định Nhà nước. Thời điểm được cấp giấy (31/3/2004), chị Dung chưa đủ 18 tuổi.

(Theo Người Lao Động)

contentlength: 3489
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam