Xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản

08:14 02/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 13/2006/NĐ-CP về xác định giá trị quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của các tổ chức được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

 

Theo đó, đối tượng được áp dụng gồm các dự án thuộc ngành, nghề, lĩnh vực ưu đãi và được thực hiện tại địa bàn ưu đãi đầu tư; đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn theo quy định của Chính phủ; xây dựng ký túc xá sinh viên bằng tiền từ Ngân sách nhà nước; nhà chung cư cao tầng cho công nhân của khu công nghiệp; xây dựng công trình công cộng có mục đích kinh doanh (xã hội hóa) thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục, thể thao.

 

 Căn cứ xác định giá trị quyền sử dụng đất được quy định là diện tích đang sử dụng, đất được giao theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đất được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng. Trong trường hợp đã thực hiện kiểm kê là diện tích theo thực tế kiểm kê và đã báo cáo xử lý kết quả theo Chỉ thị số 28/2004/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thì diện tích ghi trên giấy chứng nhận  thuộc đối tượng phải xác định giá trị quyền sử dụng đất.

 

Về giá đất xác định giá trị quyền sử dụng là giá của loại đất được giao do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định của Chính phủ tại thời điểm xác định giá trị quyền sử dụng đất.

 

P.V

VietBao.vn
contentlength: 2130
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....