"Xã hội hoá" việc bắn pháo hoa

08:36 01/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước Tết Bính Tuất, báo chí đưa tin các tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên... không bắn pháo hoa lúc giao thừa, để dành tiền giúp đỡ đồng bào nghèo. Còn Khánh Hoà, một tỉnh có số thu ngân sách năm 2005 trên 3.000 tỉ đồng, đã chuẩn bị kế hoạch bắn pháo hoa lúc Giao thừa tại thành phố Nha Trang và huyện lỵ Vạn Ninh.

Sau khi cân nhắc, lãnh đạo tỉnh quyết định không bắn nữa, mà để dành tiền giúp đỡ người nghèo. Nhưng pháo hoa đã mua về rồi, không trả được nữa, giải quyết sao đây? Cuối cùng, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hòn Tre đã bỏ ra 250 triệu đồng mua số pháo hoa này.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hòn Tre cho biết: Sau khi đưa khu du lịch Hòn Ngọc Việt (trên đảo Hòn Tre thuộc vịnh Nha Trang) đi vào hoạt động, đầu tháng 12/2005, công ty đã khởi công xây dựng tuyến cáp treo Vinpearl nối đất liền Nha Trang với đảo Hòn Tre, vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng. Vì vậy công ty quyết định bắn pháo hoa trong 15 phút tại nơi sẽ xây dựng ga đầu của tuyến cáp treo (gần núi Chụt, cực nam nội thành Nha Trang) và ga cuối (trên đảo Hòn Tre). Đúng lúc Giao thừa, Vịnh Nha Trang - một trong 30 vịnh đẹp nhất thế giới - đã rực sáng trong ánh pháo hoa do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hòn Tre tổ chức bắn.

Qua sự việc trên, nhiều ý kiến cho rằng: Nha Trang là thành phố du lịch với hàng trăm đơn vị kinh doanh khách sạn, dịch vụ. Vì vậy vào dịp Tết cổ truyền, Quốc khánh, Festival biển, lễ hội... các đơn vị kinh doanh du lịch nên cùng nhau bỏ tiền để “xã hội hoá” việc bắn pháo hoa, phục vụ du khách và nhân dân địa phương. 

“Xã hội hoá” việc bắn pháo hoa, chắc rằng nhiều địa phương làm được.

Việt Lâm

Việt Báo
contentlength: 2878
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam