WB phê duyệt khoản tín dụng hỗ trợ HĐH ngành hải quan Việt Nam

Thứ sáu, 11 Tháng mười một 2005, 10:29 GMT+7
 • (HNMĐT)-Theo tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam vào hôm nay (11/11), tại Washington DC, Ban giám đốc điều hành WB vừa phê duyệt khoản tín dụng ưu đãi 65,9 triệu USD cho Việt Nam nhằm nâng cao tính hiệu quả, hiệu lực, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch của Hải quan Việt Nam.

   

  "Mục tiêu của dự án Hiện đại hóa Hải quan Việt Nam là tăng cường năng lực của Hải quan Việt Nam, nhằm bảo đảm Hải quan đóng góp hiệu quả vào việc đạt được các mục tiêu của Chính phủ liên quan đến tạo thuận lợi thương mại, thu ngân sách, cung cấp số liệu thống kê ngoại thương, bảo vệ cộng đồng, và an ninh quốc gia. Dự án này là một nhân tố quan trọng hỗ trợ cho quá trình Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) và bảo vệ các thành quả của việc hội nhập sâu hơn vào hệ thống thương mại thế giới,” -Ông Rakesh Nangia, Phó giám đốc thường trực của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết. “

   

  Dự án Hiện đại hóa Hải quan Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, cơ sở hạ tầng thích hợp để hỗ trợ cho 3 cấu phần hoạt động chính và một cấu phần hỗ trợ. Tổng kinh phí dự án sẽ là 77,7 triệu đô-la, trong đó 65, 9 triệu là khoản tài trợ của cơ quan cung cấp tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Thế giới là Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) và 11,8 triệu là vốn đối ứng của Chính phủ.

   

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin WB phê duyệt khoản tín dụng hỗ trợ HĐH ngành hải quan Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết WB phê duyệt khoản tín dụng hỗ trợ HĐH ngành hải quan Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết WB phe duyet khoan tin dung ho tro HDH nganh hai quan Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc WB phê duyệt khoản tín dụng hỗ trợ HĐH ngành hải quan Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI