WB hỗ trợ 155 triệu USD phát triển giao thông tại Hà Nội

08:44 05/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) hôm qua (4-7) đã thông qua khoản tín dụng trị giá 155,21 triệu USD cho dự án Phát triển Giao thông Đô thị Hà Nội với mục đích phát triển các loại hình giao thông và quy hoạch đô thị thân thiện với môi trường, cũng như nhân rộng những mô hình này ra toàn quốc và trong khu vực.

WB hỗ trợ 155 triệu USD phát triển giao thông tại Hà Nội

(ANTĐ) - Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) hôm qua (4-7) đã thông qua khoản tín dụng trị giá 155,21 triệu USD cho dự án Phát triển Giao thông Đô thị Hà Nội với mục đích phát triển các loại hình giao thông và quy hoạch đô thị thân thiện với môi trường, cũng như nhân rộng những mô hình này ra toàn quốc và trong khu vực.

Dự án cũng sẽ nhận được 9,8 triệu USD viện trợ không hoàn lại từ Quỹ Môi trường Toàn Cầu do Ngân hàng Thế giới quản lý.

Để đạt được mục tiêu này, dự án sẽ phát triển một hệ thống giao thông xe buýt nhanh, bao gồm 37 km đường dành riêng cho xe buýt và 9 km đường ưu tiên cho xe buýt trên tuyến Giảng Võ - Láng Hạ và Giải Phóng - Đại Cồ Việt, các cơ sở hạ tầng có liên quan, và mua 130 xe buýt, đồng thời thành lập một hệ thống quản lý xe buýt hiện đại; Hỗ trợ xây dựng một đoạn của đường vành đai 2 từ cầu Nhật Tân đến Cầu Giấy, và hỗ trợ phát triển quy hoạch đất và giao thông bền vững tại Hà Nội.

Đồng thời, dự án sẽ hỗ trợ cải thiện quản lý chất lượng không khí, ATGT, thành lập và nâng cao năng lực cho cơ quan quản lý giao thông, quy hoạch giao thông và lập chính sách, và cung cấp tài chính cho các hoạt động nhân rộng mô hình ra các khu vực khác.

Xuân Thu

VietBao.vn
contentlength: 2282
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..