Vụ "thỉnh vong báo oán": Vì sao website chùa Ba Vàng "biến mất"?

13:57 25/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi gỡ bỏ hàng trăm bài viết trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ vào ngày 24.3, website chùa Ba Vàng đã "biến mất" trong ngày 25.3.

Website chính thức của chùa Ba Vàng hiện thông báo nâng cấp. Ảnh: Chụp màn hình
Website chính thức của chùa Ba Vàng hiện thông báo nâng cấp. Ảnh: Chụp màn hình

Sáng 25.3, truy cập vào website chính thức của chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) tại địa chỉ chuabavang.com.vn, nhiều người bất ngờ khi mọi thông tin đã "biến mất".

Người truy cập chỉ còn nhận được dòng chữ "Xin chào! Bạn đang truy cập vào chuabavang.com.vn, website đang trong quá nâng cấp".

 

Trước đó, website này có rất nhiều thông tin gây tranh cãi. Mặc dù là một website đăng tải hoạt động của nhà chùa, nhưng ngay trang chủ lại đăng tải thông báo về thông tin số tài khoản ngân hàng của nhà chùa để phật tử phát tâm cúng dường về nhà chùa. Trong chỉ dẫn còn nêu rõ cách khấn phúc báo oan gia trái chủ.

Số tài khoản Vietcombak Số tài khoản của chùa Ba Vàng được công bố trước đó.

Đáng chú ý, trong website, việc thỉnh oan gia trái chủ được lập một chuyên mục riêng. Trong những bài viết, nhà chùa đã đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt câu chữ, ảnh, video. Nội dung xuất hiện nhiều tin bài về việc con người bị bệnh tật, hoạn nạn do vong báo oán xuất phát từ nhiều kiếp trước. Để hóa giải được kiếp nạn, họ phải phát tâm cúng dường cho nhà chùa dưới sự hỗ trợ, dẫn dắt của một người phụ nữ tên Phạm Thị Yến.

Mặc dù được bài trí rất chuyên nghiệp nhưng website không hề đăng tải thông tin xuất bản hay giấy phép xuất bản theo đúng như quy định của Bộ Thông tin- Truyền thông. Cuối trang chỉ nêu “Thực hiện: Ban Văn hóa – TTTT chùa Ba Vàng.

Thông tinWebsite của chùa Ba Vàng không đăng tải thông tin xuất bản hay giấy phép xuất bản theo quy định.

Đến ngày 24.3, chỉ trong một thời gian ngắn, website đã gỡ bỏ số tài khoản ngân hàng trong mục thông báo. Cùng với đó, chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ được “thay máu” hoàn toàn. Hàng trăm bài viết trong chuyên mục đã bị gỡ bỏ.

Đến ngày 25.3, wesite này đã đóng mọi thông tin với lí do nâng cấp hệ thống.

Có nhiều đồn đoán về việc trang web này tự đóng cửa, nhưng theo tìm hiểu của PV Lao Động, trang web chuabavang.com.vn hoạt động “chui”.

Trao đổi với Lao Động sáng nay (25.3), bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, trang chủ chính thức của chùa Ba Vàng với địa chỉ chuabavang.com.vn chưa được cấp phép hoạt động.

Trang chuabavang.com.vn tạm thời đóng cửa. Ảnh: N.HTrang chuabavang.com.vn tạm thời đóng cửa. Ảnh: N.H

Trước đó, ngày 23.3.2019, đoàn thanh tra của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh và UBND TP.Uông Bí đã có buổi làm việc với đại diện chùa Ba Vàng về việc mở và hoạt động trang web chuabavang.com.vn. Qua kiểm tra, phát hiện, trang web này không có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, hai trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tền miền thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin – Truyền thông.  

Trước những sai phạm trên, Sở Thông tin – Truyền thông Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động. Cũng theo Sở Thông tin – Truyền thông Quảng Ninh, đơn vị này chưa xử phạt hành chính mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn chùa đưa thông tin đúng với quy định của Nhà nước.

contentlength: 6402
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....