Liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng, hội đồng đã xử lý chưa thỏa đáng, có phần du di, xuê xoa, không đủ sức răn đe…
Vu nu sinh Hung Yen bi danh hoi dong: Hoi dong ky luat xu ly kieu... xue xoa
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trong buổi làm việc tại trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) (Bộ trưởng đứng ở giữa) (Nguồn: internet)

Tại buổi làm việc tại trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) liên quan đến vụ nữ sinh bị đánh hội đồng vào sáng ngày 31/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định đây là vụ việc nghiêm trọng, đau lòng, vượt quá bạo lực học đường thông thường. Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo, chính quyền địa phương xem xét nếu trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách nhiệm vụ được giao, phải xử lý kịp thời.

Bộ trưởng cho rằng, qua sự việc cho thấy, hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm chưa ý thức hết chức trách, nhiệm vụ được giao, chưa chủ động nắm bắt tình hình, chưa sát sao với học sinh và các hoạt động của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã buông lỏng quản lý, khi sự việc xảy ra chỉ nghe báo cáo, không có các giải pháp xử lý triệt để, kịp thời.

Về việc xử lý của Hội đồng kỷ luật nhà trường, Bộ trưởng nhấn mạnh, Hội đồng xử lý không đúng, du di, xuê xoa. Hội đồng kỷ luật phải nhìn đúng bản chất của sự việc, nếu như không làm dứt điểm thì sẽ không răn đe, không giáo dưỡng được.

Bộ trưởng đề nghị Chủ tịch tỉnh xem xét có quyết định một cách mạnh mẽ. Đây không phải là bài học cho riêng trường, riêng tỉnh mà là bài học cho toàn quốc. Từ nay trở đi, trường nào để xảy ra bạo lực học đường tương tự thì phải xử lý kỷ luật, không phải cứ xem xét, rồi đưa đi đẩy lại trách nhiệm. Các cơ quan chức năng phải làm rõ, ngay cả hành động tung video lên mạng cũng là hành động không chấp nhận được.

"Tôi đề nghị Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo địa phương với trách nhiệm của mình cùng phối hợp với Bộ chỉ đạo thực hiện một cách nghiêm khắc, tạo môi trường lành mạnh, thân thiện, lấy lại niềm tin cho phụ huynh khi gửi con em đến trường. Đây cũng như bài học cảnh tỉnh xương máu cho các thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó và các giáo viên trong ngành" Bộ trưởng chỉ đạo.

HƯNG GIANG
VietBao.vn
contentlength: 3427
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..