Vụ kiện sốc vắcxin dại: Toà hỏi mới tìm... nguyên nhân (?)

12:24 03/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ tới khi Toà án đề nghị cung cấp tài liệu thì Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM mới lo tìm nguyên nhân trả lời trước Toà, mặc bệnh nhân nằm liệt giường suốt hai tháng qua.

Tiêm văc-xin ngừa dại, TT Y tế dự phòng TP.HCM bị kiện

Nguồn tin của TS hôm nay cho biết: Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM (TTYTDP) đã nhận được công văn của Toá án Nhân dân Q5 đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan đến việc anh Tiết Duy Hiếu - nạn nhân bị tai biến liệt toàn thân do tiêm ngừa vắcxin phòng dại - gửi đơn kiện TTYTDP. Đơn kiện đã được thụ lý ngày 20/07 vừa qua.

y
Suốt hai tháng qua nạn nhân Tiết Duy Hiếu vẫn nằm bất động..

Theo công văn này, nếu trong vòng 15 ngày TTYTDP không cung cấp tài liệu hoặc không có công văn xin gia hạn thì Toà án sẽ đưa vụ kiện ra xét xử theo luật định.

Nguồn tin từ TTYTDP cho biết Trung tâm đã có công văn xin gia hạn trả lời Toà, đồng thời cũng có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị thành lập Hội đồng khoa học – công nghệ để xem xét các vấn đề xung quanh vụ kiện như kỹ thuật tiêm phòng, chất lượng vắc-xin... Kết luận của Hội đồng khoa học công nghệ sẽ là căn cứ trả lời trước Toà án.

Trong một diễn biến khác, đến nay anh Tiết Duy Hiếu đã được chuyển điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (theo tuyến của Sở Y tế, thay vì điều trị theo tuyến Trung ương là bệnh viện Chợ Rẫy trước đây) nhưng tình hình sức khoẻ vẫn không mấy khả quan: anh vẫn tiếp tục bị liệt toàn thân, sức khoẻ yếu… Hiện gia đình đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, số tiền chi phí chữa trị đã lên tới 150 triệu đồng, trong khi TTYTDP vẫn “thờ ơ” với bệnh nhân Hiếu, ngoại trừ biện pháp… chuyển viện để giảm chi phí sau này nếu “lỡ” bị Toà tuyên thua kiện ?!

  • Thái Thiện
Việt Báo
contentlength: 3982
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....