Ngày 21-4, vẫn còn hàng trăm người đổ đến xem mặt ruộng "bỗng dưng nhô cao" gần 2m tại xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Một số người còn mang hương hoa đến cúng bái, cầu khẩn.

TIN LIÊN QUAN:

>> Sự thật chuyện về vị “thần đa hiển linh” ngồi sau xe nữ sinh

>> Sự thật về 'thần xà' khiến cả nghìn người khấn vái

>> Sự thật té ngửa về “thần xà” hiển linh ở VN

-------------------------------------

Việc mảnh ruộng của ông Quách Văn Lũy (45 tuổi, ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) bỗng dưng nhô cao đã gây không ít xôn xao trong dư luận và làm mất an ninh trật tự nơi đây trong những ngày qua.

Do lượng người đến quá đông nên các ngành chức năng đã tăng cường lực lượng bảo vệ gồm cán bộ công an, đoàn thanh niên, lực lượng dân quân tự vệ đến hiện trường phát loa động viên người dân không nên bàn tán xôn xao tạo dư luận không tốt.

Vu dat bong dung nho len Khong co chuyen than dat hien linh

Lúc 14g30 ngày 21-4 người dân vẫn còn tụ tập xem rất đông - Ảnh: Tịnh Ngọc

Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân đem hương hoa đến cúng bái, cầu khẩn.

Xuất phát từ tình hình trên, ông Lũy (chủ lò gạch Út Tịch, đồng thời là chủ sở hữu mảnh ruộng đang bị đồn thổi) đã điều động 4 xe cuốc đến hiện trường để san bằng mặt đất nhô cao trên ruộng nhằm tránh dư luận không tốt.

Vu dat bong dung nho len Khong co chuyen than dat hien linh

Lúc 14g30 ngày 21-4 người dân vẫn còn tụ tập xem rất đông - Ảnh: Tịnh Ngọc

Tuy nhiên, một số người dân đến xem cho rằng nếu làm như thế sẽ bị thần đất hiển linh quở phạt.

Giải thích về trường hợp này, ông Lũy cho biết trước đây mảnh đất này là một cái ao nuôi cá rộng khoảng 4.500m2, nhưng gần một năm nay ông cho xe ủi đến san lấp ao này và dành một phần để làm nơi dự trữ đất nguyên liệu và một phần để trồng lúa. 

Cách đây 2 tháng, ông cho xe tải nhỏ chở gần 1.000 xe đất nguyên liệu đến dự trữ lâu dài với chiều rộng khoảng 2.000m và chiều cao trên 7m, từ đó xảy ra hiện tượng mặt ruộng kế bên nhô lên như thế.

Trao đổi với chúng tôi, ông Quách Thanh Giảng - trưởng Công an xã Thạnh Quới - cho biết không có trường hợp đất hiển linh nhô lên như lời đồn thổi của người dân. 

Vu dat bong dung nho len Khong co chuyen than dat hien linh

Xe cuốc được điều động đến để san lấp đất lò gạch và đất mặt ruộng xuống thấp - Ảnh: Tinh Ngọc

Đây chỉ là hiện tượng tự nhiên do phần đất ở phía dưới mà ông Lũy san lấp còn quá mềm nên khi gặp sức nặng đã nén hơi sang phần đất phía bên tạo nên hiện tượng mặt ruộng nhô lên.

Ông Giảng cũng cho biết hiện nay vẫn phân công anh em công an viên túc trực canh giữ và giải thích rõ cho người dân để tránh đồn thổi vụ việc xảy ra nghiêm trọng.

Đến khoảng 14g30 cùng ngày, mặc dù phần mặt đất bị nhô cao đã được san thấp xuống nhưng chúng tôi vẫn thấy một số người dân đến thắp hương cúng bái và có người còn xin nước uống và xin đất sau đó vo tròn đem về.

VietBao.vn (VB-Theo Docbao.vn )

contentlength: 8260
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....