Vụ dân quân đánh HS: Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can

09:06 28/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vu dan quan danh HS Khoi to bat tam giam 5 bi can
Những vết tím bầm in hằn khắp thân thể Zamath .

Liên quan đến vụ 4 học sinh lớp 9 của Trường THCS Trần Phú (phường 15, quận 10, TP HCM) bị bắt giữ, đánh đập, chiều qua (27/11), Viện KSND quận 10 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” đối với 5 bị can.

Đó là : Huỳnh Tuấn Anh (34 tuổi, nguyên Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự phường 15, quận 10) và bốn nguyên dân quân tự vệ phường 15, quận 10 là Lê Ngọc Tâm (22 tuổi), Lê Thái Quốc Trung (23 tuổi), Nguyễn Phước Thành (20 tuổi), Võ Anh Hoàng (19 tuổi).

Cơ quan tố tụng cũng thu giữ tang vật là những công cụ hỗ trợ như dùi cui, gậy ma trắc, roi điện mà năm bị can sử dụng trong việc đánh đập học sinh .

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Hưng, Viện trưởng Viện KSND quận 10 cho biết : Đã có đủ cơ sở để khẳng định 5 bị can trên phạm tội “Bắt giữ người trái pháp luật”, hiện cơ quan tố tụng đang xem xét, điều tra một số hành vi khác và một số người khác có liên quan trong vụ án này.

Được biết bước đầu, 5 bị can trên đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/11, do nghi ngờ một nhóm học sinh cá biệt của Trường THCS Trần Phú chuyên chặn đường đánh các bạn học sinh cùng trường bằng trò “bốc thăm đúng danh số của ai trong trường thì đánh người đó”, 5 bị can trên cùng một số dân quân khác (tất cả khoảng 10 người) đã đánh đập thô bạo như dùng dùi cui, roi điện đánh vào ngực, bụng và lưng trong suốt 3 giờ liền để hỏi cung em Mohamad Zamath (14 tuổi, học sinh lớp 9, người Malaixia) do nghi ngờ em cầm đầu nhóm học sinh cá biệt này, ngoài ra, các dân quân còn đánh, hỏi cung 3 học sinh khác.

Một nguồn tin cho hay cơ quan điều tra đang chờ kết quả trưng cầu giám định về tỷ lệ thương tật của em Zamath để có thể củng cố hồ sơ nhằm xem xét, khởi tố bổ sung các bị can trên về tội “Cố ý gây thương tích”.

(theo TTXVN)

contentlength: 4394
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam