Vụ cô giáo Toán 'không nói suốt ba tháng': Thông tin mới nhất

17:08 04/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin trên VnExpress, chiều 2/4, ông Bùi Minh Bình (Hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè) cho biết, nhà trường đang cho cô Trần Thị Minh Châu làm bản kiểm điểm trước khi thành lập hội đồng kỷ luật. Cô Châu là giáo viên môn Toán phụ trách lớp 11A1, không giảng bài mà chỉ ghi lên bảng từ cuối tháng 11/2017 đến cuối tháng 3 vừa rồi (khoảng ba tháng thực học).

"Việc xem xét hình thức kỷ luật cô Châu sẽ được thực hiện theo các bước như quy định của luật về viên chức. Quan điểm của trường là làm nghiêm túc, đúng pháp luật", ông Bình nói.

Trong cuộc họp giao ban đầu tuần sáng nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng chỉ đạo các bộ phận liên quan xem xét mức kỷ luật cô Châu trên cơ sở mức độ vi phạm, thận trọng từng bước.

"Điều quan trọng là không để chuyện này ảnh hưởng đến việc học tập và tâm lý của học sinh, gây xáo trộn trường lớp. Việc kỷ luật cô giáo này do trường xem xét quyết định và báo cáo Sở Giáo dục", đại diện Sở cho hay.

Báo ĐSPL đưa tin, liên quan đến việc nữ sinh Phạm Song Toàn (THPT Lâm Thới, Nhà Bè, TP.HCM) bật khóc khi nói về giáo viên dạy Toán không giảng bài suốt 3 tháng, cô Trần Thị Minh Châu - người bị phản ánh - đã lên tiếng xác nhận hành vi của mình.

"Tôi đã sai và không có gì để bàn cãi. Tôi cũng nói với học sinh là cô sai trước. 'Tại sao cô làm vậy?', các em cũng hỏi nhưng tôi chỉ nói 'cô không giải thích với em'. Thực sự đến nay ngoài thầy hiệu trưởng, tôi cũng chưa nói với ai", cô giáo Châu trả lời báo chí ngày 29/3.

Tuy nhiên, cô cũng đính chính học sinh phản ánh cô lên lớp không giảng bài suốt gần một học kỳ là chưa chưa chính xác. Việc này chỉ diễn ra sau Tết vừa rồi.

Cô Châu lấy làm tiếc khi xảy ra sự việc này ở ngôi trường mà mình gắn bó từ lâu, làm trưởng bị ảnh hưởng. Bản thân cô đánh giá mình là một người can đảm và có trách nhiệm với học trò, nếu không cô đã xin nghỉ không lương khi sự việc bùng lên. Về cá nhân, cô cũng có nhiều thời gian và vật chất nên rất đầu tư cho nhà trường.

 Với sự việc xảy ra, cô Châu cũng tiếc nuối và bảy tỏ: "Ước sao em Song Toàn hãy nói với tôi thôi, chứ không phải nói trên diễn đàn với Sở GD-ĐT như vậy. Bởi điều này ảnh hưởng đến ngành giáo dục, rất nhiều người nhìn vào". Về lớp 11A1, cô biết mình dạy gì ở lớp. Nếu lớp khác phải dạy 5 tiết thì ở lớp này chỉ cần 2 tiết vì các em là học sinh khá, giỏi.

Cô Châu cũng cho biết, cô và học sinh của lớp đã có buổi trò chuyện giải tỏa với nhau. Về lý do lên lớp nhưng không giảng bài cô nói, có một số vấn đề riêng cô đã chia sẻ với hiệu trưởng và mong muốn để đơn vị nhà trường tự giải quyết.

Trước đó, báo Lao Động đưa tin ngày 23/3, tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM với học sinh tiêu biểu năm 2018, em Phạm Song Toàn (THPT Long Thới, Nhà Bè) đã bật khóc khi kể về mối quan hệ xa cách giữa học sinh và giáo viên.

Em kể, lớp em có một cô giáo dạy Toán, khi lên bục giảng "không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài lên bảng và cả lớp chép, làm bài tập". Tình trạng này đã diễn ra hơn một học kỳ rồi, không học sinh nào dám phản ánh cả, khiến lớp học trở nên căng thẳng. 

contentlength: 4345
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam