Vụ cảnh sát tát dân: Mức phạt chỉ là cảnh cáo!?

06:57 28/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Ngày 27/9, lãnh đạo công an huyện Kỳ Anh đã họp để thông báo hình thức kỷ luật cuối cùng đối với trung uý Phạm Văn Hùng, người đã tát vào mặt người đi đường trong khi đang thi hành nhiệm vụ ngày 17/9.

Vu canh sat tat dan Muc phat chi la canh cao
14 giờ chiều 26/9, Hội đồng kỷ luật Sở công an Hà Tĩnh do Giám đốc Nguyễn Thanh Tân chủ trì đã tiến hành họp kỷ luật đối với hành vi tát người tham gia giao thông của trung uý Phạm Văn Hùng (công an Kỳ Anh).

Sau khi xem xét sự việc và căn cứ vào đề xuất của công an huyện Kỳ Anh, Hội đồng kỷ luật đã quyết định hình thức kỷ luật với trung uý Hùng là cảnh cáo và yêu cầu trưởng công an huyện Kỳ Anh phải điều chuyển đồng chí Hùng sang công tác ở đơn vị khác.

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng công an huyện Kỳ Anh, thượng tá Lê Trọng Bính cho biết: “Đây là hình thức kỷ luật rất nghiêm minh của lãnh đạo sở. Tôi hy vọng qua việc này sẽ là một bài học quý giá cho tất cả các anh em trong đơn vị”.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất khó xử khi nhận được yêu cầu phải chuyển Phạm Văn Hùng sang đơn vị khác, bởi hiện nay Hùng đang công tác ở Đội điều tra, đồng thời còn xin phụ trách nhà tạm giam”.

“Sau chuyện này tôi lo là một số anh em sẽ nảy sinh tâm lí dao động và né tránh nhiệm vụ” - ông Bính nói thêm.

“Tôi đã nhận thức được việc làm của mình là sai nhưng mức kỷ luật mà cấp trên áp dụng đối với tôi là hơi nặng nhưng tôi không có đề xuất gì thêm” – Trung úy Hùng nói với PV TS qua điện thoại.

Dư luận tại Hà Tĩnh cho rằng, mức phạt này vẫn chưa đủ nghiêm minh đối với một hành vi được coi là không thể chấp nhận của một người cảnh sát nhân dân.

  • Hà Vy
Việt Báo
contentlength: 4055
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam