Vụ bỏ lọt án: Bà Trần Thị Tuyết chính thức tố cáo ông Nguyễn Hải Phong

09:54 30/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi báo Tiền phong thông tin Viện KSNDTC bất hợp tác với báo chí trong việc xử lý vụ bỏ lọt án ở Hà Tây , chiều tối 28/8, lãnh đạo Viện tổ chức cuộc họp xem xét việc thông tin cho báo chí.

Một nguồn tin cho biết, lãnh đạo Viện KSNDTC đã thống nhất giao cho Viện phó Trần Thu có trách nhiệm xem xét trả lời những vấn đề báo chí đặt ra.

Trong một diễn biến khác, ngày 29/8, bà Trần Thị Tuyết đã chính thức gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hải Phong, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát điều tra an ninh - ma túy (thời kỳ làm kiểm sát viên ở Viện KSND tỉnh Hà Tây) đã tạo chứng cứ giả đẩy bà vào tù và đòi bồi thường do bị tù oan.

Đơn được gửi tới Viện KSNDTC, TANDTC, ủy ban Pháp luật của Quốc hội... Đồng thời bà Tuyết cũng có đơn tố cáo ông Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ phòng kiểm sát thi hành án, Viện KSND tỉnh Hà Tây (trước đó, ông Tuấn Anh từng có thời gian là kiểm sát viên của Viện KSND thị xã Hà Đông) đã đến nhà em trai bà Tuyết hăm dọa nhằm ngăn chặn việc tố cáo ông Phong của bà Tuyết.

Trao đổi với Tiền phong, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Hà Tây cho biết, Viện sẽ kiểm tra nội dung tố cáo này. Nếu đúng ông Nguyễn Tuấn Anh đã có hành vi đe dọa bà Tuyết như đơn tố cáo thì Viện sẽ xử lý nghiêm.

Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 2226
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam