Vụ "Nguyễn Lâm Thái và bưu điện 30 tỉnh thành": VNPT khẳng định chính ông Nguyễn Trọng Hỷ đã giới thiệu Thái

00:26 21/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 20.6, ông Bùi Quốc Việt - người phát ngôn chính thức của Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông (VNPT) đã thông tin về vụ nâng khống giá thiết bị ở bưu điện 30 tỉnh thành liên quan đến Công ty CIP của trùm lừa đảo Nguyễn Lâm Thái và cho biết lãnh đạo VNPT đã có công văn báo cáo giải trình với Bộ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông Đỗ Trung Tá.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên: "Tại sao VNPT không giao các công việc dịch vụ bưu chính (lắp đặt bảng biển quảng cáo, làm phù điêu, cung cấp thiết bị camera...) cho các đơn vị chuyên môn của ngành cung ứng cho bưu điện các địa phương mà lại giao cho công ty của Nguyễn Lâm Thái, kẻ có hai tiền án về tội lừa đảo", ông Việt trả lời: "Mọi việc đều xuất phát từ lá thư tay của ông Nguyễn Trọng Hỷ giới thiệu Nguyễn Lâm Thái với VNPT. Khi VNPT chuẩn bị đầu tư cho mạng lưới bưu chính viễn thông (BCVT) phục vụ SEA Games 22 thì ông Nguyễn Trọng Hỷ lúc đó là Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức SEA Games 22 đã có thư gửi ông Vũ Văn Luân - Chủ tịch HĐQT VNPT đề nghị hỗ trợ lắp đặt các bảng giới thiệu dịch vụ BCVT tại các điểm thi đấu thể thao phục vụ SEA Games (ông Luân giao việc này cho ông Nguyễn Bá Thước - Phó tổng giám đốc VNPT giải quyết).

Thư của ông Hỷ do chính tay Nguyễn Lâm Thái mang đến và ông Thước đã có công văn số 6305 ngày 22.10.2003 giới thiệu Công ty CIP của Thái với bưu điện 11 tỉnh thành làm phù điêu, biển quảng cáo các dịch vụ BCVT. Sau đó, Thái đã sửa lại công văn này bằng cách in thêm dấu "hỏa tốc" trên đó và mang xuống làm việc với bưu điện 11 địa phương. VNPT chỉ giới thiệu công ty của Thái làm bảng biển quảng cáo cho 11 địa phương chứ không hề giới thiệu Thái bán thiết bị camera cho bưu điện các tỉnh thành, việc mua bán này là do lãnh đạo bưu điện các địa phương tự chịu trách nhiệm”.

Việt Chiến

Việt Báo
contentlength: 3107
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam