Vụ New Century : Vì sao phải giữ bí mật với CA Hà Nội?

15:57 30/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Cục phó Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C17) - Bộ Công an, để khám phá chuyên án này, cách đây cả tháng, đích thân ông và một số trinh sát điều tra đã đóng vai một số người khách thâm nhập vào New Century để tìm hiểu tình hình.

Vu New Century Vi sao phai giu bi mat voi CA Ha Noi
Các "chân dài" tại vũ trường được đưa lên ô tô về trụ sở công an. Ảnh : T.A
Họ không thể chịu nổi âm thanh cuồng loạn trong vũ trường với hàng trăm loa công suất lớn bật hết cỡ. Trong làn sóng âm thanh kinh khủng này, các đôi nam nữ vẫn hú hét tưng bừng trong các điệu nhảy điên cuồng. Kỳ lạ nhất là nhiều đôi nhảy chỉ muốn "cắm" đầu vào loa và la hét đòi bật nhạc mạnh hơn nữa.

Lúc ấy, đại tá Tuấn và các trinh sát đã biết rằng các thanh niên này đã "phê" thuốc lắc. "Chắc chắn thần kinh của đám dân lắc này sẽ có vấn đề sau những trận nhảy thâu đêm suốt sáng, nốc vã rượu và chơi ma túy" - đại tá Tuấn nhận xét.

Sau khi thâm nhập và xác định có hoạt động tổ chức sử dụng ma túy trong vũ trường, đại tá Tuấn đã báo cáo lên lãnh đạo Cục C17, Tổng cục Cảnh sát và Bộ Công an. Một chuyên án lớn được bí mật hoạch định để tập kích vào New Century với sự tham gia của nhiều lực lượng, trong đó C17 đảm nhận nhiệm vụ trực tiếp điều tra phá án.

Về vấn đề "Tại sao phải giữ bí mật không cho Công an TP Hà Nội biết về thời điểm tiến hành tập kích vũ trường New Century?", đại tá Nguyễn Anh Tuấn cho rằng:

"Đây là nguyên tắc chiến đấu phải bảo đảm bí mật của việc khám phá các chuyên án lớn. Không phải chúng tôi không tin anh em cùng ngành, nhưng về nguyên tắc là phải bí mật đến phút chót để bảo đảm cho thông tin không được rò rỉ. Không bí mật, bất ngờ thì làm sao thắng lợi được. Ngay các cán bộ, chiến sĩ của Cục C17 khi tham gia chuyên án đêm hôm ấy cũng không được biết gì hơn là việc 22 giờ phải tập trung đến cơ quan họp bàn công việc.

Chỉ đến khi xe chuyên dụng của Bộ Công an chở họ đến đổ quân vào New Century thì các trinh sát này mới được biết địa điểm tập kích. Vậy là ngay người của Cục C17 chúng tôi còn phải bảo đảm nguyên tắc bí mật như vậy thì các đơn vị khác như Công an Hà Nội mà chúng tôi không thông báo thì cũng là lẽ thường tình, vì vào cuộc thì ai cũng phải chấp hành nguyên tắc bí mật để bảo vệ sự thành công của chuyên án".

Về vấn đề CQĐT có tiếp tục xác minh, làm rõ có việc "bảo kê" cho vũ trường New Century hoạt động quá giờ quy định hay không, đại tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi đang làm dần từng bước, tài liệu có tới đâu làm tới đó. Hiện nay chúng tôi chưa xác định là có bảo kê hay không. Nhưng chúng tôi đang xác minh xem tại sao New Century với kiểu hoạt động như vậy lại tồn tại được lâu như thế, gần 8 năm!

Trước mắt là có việc sử dụng ma túy trong vũ trường. Còn việc bảo vệ vũ trường trước đây đã từng kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang một số người mang ma túy để báo cho cơ quan công an thì cũng không loại trừ khả năng chính một số người bảo vệ này lại cho số người thân quen với họ vô tư mang thuốc lắc vào trong vũ trường. Hoặc vì lý do gì đấy, bảo vệ kiểm tra người này mà không kiểm tra người khác".

Đặc biệt, đại tá Tuấn còn xác định, trong quá trình khám xét, CQĐT còn phát hiện, thu giữ một số bao cao su vừa sử dụng và việc này cho thấy, không loại trừ ngay trên sàn nhảy một số gái gọi của đường dây mại dâm cao cấp đã hoạt động theo kiểu "nửa kín, nửa hở" để phục vụ các tay chơi.

Trước đây, có hiện tượng nhiều gái mại dâm cao cấp tới đây bắt khách rồi rủ nhau đi các nhà nghỉ khác, nhưng tới ngày 28.4, đã phát hiện có dấu hiệu khách và gái mại dâm hành lạc ngay tại vũ trường. Được biết, trong số 1.163 người bị tạm giữ đêm 28.4, có 415 cô gái trẻ (phần lớn ở độ tuổi 16-25).

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, người trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ huy cuộc tập kích vào vũ trường New Century đêm 28.4 cho biết, cuộc đại phẫu "con bệnh" New Century đang vào hồi quyết liệt, với việc thẩm vấn Nguyễn Đại Dương để làm rõ các hành vi sai phạm ở vũ trường này khi các bằng chứng phạm pháp đã khá rõ ràng.

Theo Thanh Niên

contentlength: 6341
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam