Vòng tay mở rộng

07:57 17/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Ngày 16-7-2007, Báo An ninh Thủ đô đã thăm và tặng quà  gia đình bị nạn ở xã Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An. Cùng đi có bà Lê Hải Duyên - Chủ cơ sở thẩm mỹ Hải Duyên, địa chỉ tại số 2 phố Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội.

Báo An ninh Thủ đô thăm và tặng quà gia đình gặp nạn ở Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An

Vòng tay mở rộng

(ANTĐ) - Ngày 16-7-2007, Báo An ninh Thủ đô đã thăm và tặng quà  gia đình bị nạn ở xã Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An. Cùng đi có bà Lê Hải Duyên - Chủ cơ sở thẩm mỹ Hải Duyên, địa chỉ tại số 2 phố Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội.

Vong tay mo rong Thượng tá Vũ Kim Thành , Phó TBT báo ANTĐ thăm hỏi và trao quà cho gia đình các cháu bị nạn

Cách đây chưa lâu, một cơn mưa rừng bất ngờ ập đến đã trút tai họa xuống gia đình anh Nguyễn Đình Hương ở xã Nghi Quang. Lúc đó, cả gia đình đang say giấc, một tảng đá to bằng gian nhà từ trên cao đè sập toàn bộ ngôi nhà vợ chồng anh đang ngủ cùng với một con nhỏ sinh năm 2004, vợ chồng anh Hương ra đi ở tuổi 35 bỏ lại 5 người con thơ dại. Cháu lớn tuổi nhất là Nguyễn Lan Anh 13 tuổi, cháu nhỏ nhất Nguyễn Xuân Khang 3 tuổi.

Gia đình anh Nguyễn Đình Hương là một trong những hộ nghèo ở xã Nghi Quang. Vợ chồng anh quanh năm suốt tháng chỉ ra khơi làm thuê cho các chủ thuyền đánh cá. Cái ăn còn phải chạy vạy từng ngày nói gì đến chuyện học hành của các con. 13 tuổi, học chưa hết lớp 6 Nguyễn Lan Anh - con gái lớn của anh - đã phải nghỉ học giữa chừng để phụ giúp cha mẹ…Vậy mà, tai họa ập xuống đã bỏ lại 5 chị em thơ dại…

Vong tay mo rong

Vẫn biết, không gì có thể bù đắp được nỗi đau mất mát vô cùng to lớn của các em nhưng bằng tình cảm của mình, thông qua Báo An ninh Thủ đô, cơ sở thẩm mỹ Hải Duyên đã nhận nuôi cả 5 cháu, mỗi cháu 200.000 đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Hiện 5 cháu đang ở nhờ nhà bà nội:

- Nguyễn Lan Anh sinh năm 1995 đã phải nghỉ học

- Nguyễn Ngọc Oánh sinh năm 1997

- Nguyễn Ngọc Oanh sinh năm 2000 đang học lớp 2

- Nguyễn Ngọc ánh sinh năm 2002

- Nguyễn Xuân Khang sinh năm 2004.

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình người bị nạn, ông Trần Hải Dương - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang đã cảm ơn Báo An ninh Thủ đô và cơ sở thẩm mỹ Hải Duyên. Tấm lòng của cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô và  các nhà hảo tâm đã sẻ chia nỗi đau, sự khó khăn đối với gia đình, đối với chính quyền xã Nghi Quang.  “Ngay sau khi gia đình vợ chồng anh Hương bị nạn, chúng tôi đã hỗ trợ mai táng. Tiếp theo đó, các cơ quan, doanh nghiệp và  nhân dân ở nhiều địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ 5 cháu số tiền gần 200 triệu đồng. Chúng tôi đã cấp 50m2 đất để xây nhà cho các cháu. Trong thời gian tới, chúng tôi triển khai xây dựng nhà để các cháu có nơi ở ổn định và nơi hương khói cho cha mẹ các cháu” - ông Dương cho biết.

Sáng nay 17-7, tiếp tục chuyến công tác xã hội tình nghĩa, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô đến trao Nhà tình nghĩa và tặng quà bà con gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Thịnh, đồng thời hỗ trợ kinh phí xây dựng nghĩa trang cho 2 xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2 thuộc huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đức Tuấn

VietBao.vn
contentlength: 4562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam