Vĩnh Phúc: Giao đất, cho thuê đất không phải thông qua đấu giá

09:53 28/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(TPO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Công văn 1024/TTg-CN về việc thực hiện cơ chế đầu tư xây dựng các khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, Chính phủ đồng ý cho tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện việc giao đất, cho thuê đất không phải thông qua đấu giá đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu du lịch, vui chơi giải trí đã có quyết định của UBND tỉnh cho phép triển khai thực hiện, hay đã được UBND tỉnh quyết định lực chọn là chủ đầu tư trước ngày 16/11/2004 (ngày Nghị định 181/NĐ-CP của CP về thi hành Luật Đất đai có hiệu lực thi hành) và chủ đầu tư đang triển khai công tác thực hiện đầu tư (tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng, mua sắm thiết bị, thi công xây lắp...).

Tổ chức được giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án nêu trên phải thực sự có năng lực, kinh nghiệm theo yêu cầu của dự án và phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước theo quy định tại Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Giá để tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các trường hợp nêu trên là giá đất theo mục đích sử dụng mới và phải được xác định sát với giá chuyển nhượng quyền sử đụng đất thực tế của đất liền kề hoặc gần nhất có cùng mục đích sử dụng, có điều kiện về kết cấu hạ tầng và các điều kiện khác tương đương.

Các trường hợp khác phải thực hiện theo đúng quy định tại Nghị định 181/2004/NĐ-CP của CP ngày 29010/2004 về thi hành Luật Đất đai.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 2480
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..